02/12/2017 | 0

McDonald’s khai trương cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội

McDonald’s khai trương cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội

Ảnh: Zing

Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s hôm Thứ Bảy mở chi nhánh đầu tiên tại trung tâm Hà Nội, một thành phố cổ kính nổi tiếng với những món ăn đường phố giá rẻ dành cho những người dân địa phương lúc nào cũng bị ám ảnh bởi thực phẩm. Nhiều người hiếu kỳ và du khách xếp hàng xài để ăn các món như Big Mac và Chicken McNuggets tại nhà hàng rộng 400 mét vuông với hai mặt tiền ở góc Hàng Bài và Hàng Khay.

Ảnh: Zing

Theo báo mạng Zing, nhà hàng đầu tiên của McDonald’s tại Hà Nội có vị trí đắc địa ngay bờ hồ Hoàn Kiếm, đối diện trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, một trong những khu đất vàng tại Hà Nội. Ngày khai trương trùng vào dịp cuối tuần nên các con đường quanh Hồ Gươm trở thành phố đi bộ, khiến McDonald’s càng thu hút nhiều khách. McDonald’s cho biết nhà hàng hai tầng có sức chứa khoảng 200 khách cùng lúc, với hơn 100 nhân viên phục vụ.

Thị trường Việt Nam không phải là nơi dễ phát triển cho các công ty nhà hàng thức ăn nhanh. Khi mở nhà hàng McDonald’s đầu tiên tại Sài Gòn vào năm 2014, ông Henry Nguyễn, con rể cựu thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, từng khoe khoang sẽ mở khoảng 100 nhà hàng trong vòng một thập niên. Tuy nhiên, đến nay McDonald’s chỉ có 16 địa điểm trên toàn quốc, và nhà hàng ở Hà Nội là cơ sở đầu tiên nằm ngoài Sài Gòn, trung tâm thương mại của cả nước. Một hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ là Burger King đã buộc phải đóng cửa 6 nhà hàng ở Việt Nam.

Huy Lam/SBTN