27/07/2014 | 0

McDonald tại Hong Kong ngừng bán các món thịt gà

McDonald tại Hong Kong ngừng bán các món thịt gà

Hong Kong, Hong Kong. (Reuters) – McDonald đã ngừng bán thịt gà cũng như nhiều món ăn khác tại các chi nhánh ở Hong Kong, sau khi bị cho rằng đã nhập cảng gà của công ty Shanghai Husi Food, hiện đang gây chấn động vì sự an toàn thực phẩm.

Trong một thông báo phát ra vào cuối ngày Thứ Năm 24 tháng 7, McDonald xác nhận đã nhập cảng thịt gà của Shanghai Husi từ tháng 7 năm rồi cho đến tháng 6 năm nay, hiện không còn tồn kho.

McDonald đã ngừng bán món thịt gà McSpicy cũng như món rau trộn với thịt gà, nước bắp tươi và trà chanh. Công ty đã ngừng sử dụng các loại thực phẩm tại chi nhánh Quảng Châu như rau diếp cá, bắp hạt nhân, chanh xắt lát, xà lách, dưa leo, hành và cà chua.

Người ta có thể nhìn thấy những bảng thông báo đã hết hàng treo tại các chi nhánh McDonald từ ngày hôm kia, thứ Sáu 25 tháng 7.

Vụ tai tiếng trong ngành cung cấp thực phẩm bùng nổ sau khi một bản tin của đài truyền hình phát vào ngày Chủ nhật 20 tháng 7, cho thấy các nhân viên cửa hàng Shanghai Husi Food đã dùng thịt quá hạn và bốc thịt trên sàn nhà để pha chế.

Một số nhà lập pháp Hong Kong chỉ trích các viên chức thẩm quyền đã quá chậm chạp khi giải quyết sự việc này. Trung Tâm An Toàn Thực Phẩm Hong Kong đã niêm phong các thực phẩm nhập cảng của Husi để chờ kết quả điều tra. (H. Võ)