03/01/2017 | 0

McDonald mở cửa tiệm mới tại quảng trường Saint Peter ở Vatican

McDonald mở cửa tiệm mới tại quảng trường Saint Peter ở Vatican

Vatican. (Reuters) – Năm 2017 có thể là năm không vui cho cư dân thành phố Vatican. Nhiều người tỏ ra giận dữ sau khi McDonald khai trương một cửa tiệm mới bên cạnh quãng trường Saint Peter.

Nhiều người không rõ điều gì khiến Đức Giáo hoàng Francis đưa ra quyết định trên, có thể là ông thích lúc nào cũng có sẵn chiếc bánh burger để ăn chăng, nhưng một số hồng y thực sự ngạc nhiên trước việc McDonald thuê lại tòa nhà do Vatican làm chủ.

Nhiều hồng y phàn nàn với báo chí địa phương rằng họ không được tham khảo ý kiến, họ không biết gì về quyết định trên, và họ sợ nhà hàng thức ăn nhanh sẽ làm hư khu vực Borgo Pio của Rome.

Công việc xây dựng cho ngày khai trương của McDonald được hoàn thành nhanh chóng. Vị trí tòa nhà này gần nơi ở cũ của Đức Giáo hoàng Emeritus Benedict, và nằm ngang hàng với cửa sổ nơi Đức Giáo hoàng Francis thường xuất hiện để đọc kinh ngày Chủ Nhật.

Tiệm McDonald chính thức khai trương ngày 31 tháng 12 năm 2016, lập tức sau đó, nhiều dì phước rủ nhau bước vào nhà hàng để ăn trưa. Một số hồng y cho rằng nhà hàng tọa lạc quá gần tòa thánh Vatican cũng chẳng sao, trên thế giới có nhiều vấn đề còn quan trọng hơn cả McDonald.

Tuy nhiên một số vị khác tuyên bố thà ăn pizza chứ không bao giờ bước chân vào đó ăn burger. Trên thực tế, sự hiện diện của McDonald tại quãng trường Saint Peter được du khách hoan ngênh. (Mai Đức)