11/06/2015 | 2

Mayweather và Pacquiao đứng đầu danh sách Forbes

Mayweather và Pacquiao đứng đầu danh sách Forbes

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Đây là năm thứ hai liên tiếp, võ sĩ Floyd Mayweather đứng đầu trong danh sách Forbes 100 nhà thể thao có thu nhập cao nhất thế giới.

Theo Forbes, thu nhập chính của Mayweather đến từ trận so găng thế kỷ với Manny Pacquiao vào đầu tháng 5, và chỉ có 15 triệu Mỹ kim là đến từ các khoản thù lao khác. Tổng cộng, Mayweather bỏ túi 300 triệu Mỹ kim. Với Manny Pacquiao, dù thất bại nhưng anh cũng nhận được khoản tiền khổng lồ 160 triệu Mỹ kim, và đứng thứ hai trong danh sách. Hai siêu sao túc cầu Cristiano Ronaldo và Lionel Messi có thu nhập lần lượt là 79.6 triệu Mỹ kim và 73.8 triệu Mỹ kim. Nếu làm phép tính so sánh, thu nhập của Mayweather cao gấp 3.8 lần đối với Ronaldo và gấp 4.1 lần đối với Messi. Tay vợt Roger Federer xếp vị trí thứ năm với thu nhập 67 triệu Mỹ kim.

Ngôi sao bóng rổ NBA LeBron James xếp vị trí thứ 6 với thu nhập 64.8 triệu Mỹ kim. Tay golf Tiger Woods có phong độ thê thảm trong nhiều tháng qua, nhưng vẫn đứng vị trí thứ 9 với 50.6 triệu Mỹ kim. Năm ngoái tay vợt Rafael Nadal xếp vị trí thứ 9, năm nay anh bị đẩy xuống vị trí thứ 22 với 32.5 triệu Mỹ kim. Lý do là trong năm nay anh thua triền miên tại các giải thi đấu lớn, chỉ nhận được các khoản tiền thưởng khiêm tốn.

Trong danh sách 100 chỉ có hai phụ nữ duy nhất là Maria Sharapova được xếp hạng 26 và Serena Williams được xếp hạng 47. (Mai Đức)