16/08/2022 | 35

Máy trợ thính không cần toa sẽ được bán vào mùa thu năm nay tại Hoa Kỳ

Máy trợ thính không cần toa sẽ được bán vào mùa thu năm nay tại Hoa Kỳ

Hàng triệu người Mỹ sẽ có thể mua máy trợ thính mà không cần toa thuốc vào giữa tháng 10 này, theo một quy định được chờ đợi từ lâu, nay đã có hiệu lực vào thứ Ba.  Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho biết quy định mới cắt giảm rào cản bằng cách tạo ra một loại thiết bị trợ thính mới không yêu cầu qua kiểm tra y tế, kê toa và các đánh giá chuyên khoa khác. Các thiết bị này sẽ được bán trực tuyến hoặc không cần toa tại các hiệu thuốc và cửa hàng bán lẻ khác. Thiết bị này dành cho người lớn có vấn đề về thính giác từ nhẹ đến trung bình.

FDA ước tính rằng gần 30 triệu người Mỹ trưởng thành có thể được hưởng lợi từ thiết bị trợ thính, nhưng hiện chỉ có khoảng 1/5 số người có vấn đề về thính giác sử dụng thiết bị này. Chi phí là một trở ngại lớn hiện nay.

Người Mỹ có thể trả hơn 5,000 Mỹ Kim cho một máy trợ thính. Bảo hiểm y tế tư nhân trả rất giới hạn, và Medicare không trả tiền cho máy trợ thính, chỉ trả cho các xét nghiệm chẩn đoán. Ông Brian Deese, một cố vấn kinh tế của Tòa Bạch Ốc, trích dẫn ước tính của chính phủ rằng người Mỹ có thể tiết kiệm tới 2,800 Mỹ Kim cho mỗi cặp trợ thính.