30/07/2016 | 0

Máy tính chiến dịch của bà Clinton bị tin tặc

Máy tính chiến dịch của bà Clinton bị tin tặc

(CBS) – Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hôm nay cho hay tin tặc đã xâm nhập vào một máy tính của chiến dịch.

Máy này chứa một khối dữ liệu về cử tri cùng với ứng dụng phân tích mà chiến dịch sử dụng để phân tích cử tri. Tuy nhiên các tên tin tặc đã không vào được hệ thống máy chủ, email hoặc các hộp thư âm thanh của chiến dịch. Một phụ tá trong chiến dịch của bà Clinton cho biết các tên tin tặc đã truy cập vào khối dữ liệu và ứng dụng phân tích cử tri trong 5 ngày. Tuy nhiên các dữ liệu này không có chứa các số an sinh xã hội hoặc thông tin của thẻ tín dụng.

Trong một vụ xâm nhập khác vào các máy tính của Ủy Ban Quốc Gia của Đảng Dân chủ gọi tắt là DNC, một số email của Ủy ban đã bị Wikileaks phát hành ngay đêm trước của hội nghị của đảng Dân chủ. Các email này cho thấy một sự thiên vị về phía bà Clinton so với ông Sanders của Ủy Ban. Việc này đã buộc bà Debbie Wasserman Schultz, chủ tịch của DNC phải từ chức hôm chủ Nhật vừa qua.

Báo Washington Post, trích lời các giới chức DNC và các chuyên gia an ninh điện tử cho biết các tin tặc đã xâm nhập vào mạng của DNC trong thời gian một năm. (Lê Hoàng)

TAGS: tin tặc