11/02/2015 | 0

Máy rút tiền tự động ở Việt Nam “nghỉ tết” sớm

Máy rút tiền tự động ở Việt Nam “nghỉ tết” sớm

Anh Nguyễn Văn Hợp (công nhân Nhà máy Holdings VN) bực mình cho biết đã đợi gần một giờ nhưng vẫn chưa rút được tiền.

Trước đó sáng 9-2, nhiều công nhân tại quận Dương Kinh, TP Hải Phòng cũng không thể rút được tiền do một số trụ ATM “nghỉ tết sớm”. Chị Vũ Thị Huyên, công nhân Công ty công nghiệp nhựa Phú Lâm, cho biết chỉ trong buổi sáng chị phải ba lần xin nghỉ làm chạy ra cổng rút tiền tại trụ ATM của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) nhưng không lần nào rút được.

Nhiều người phải đi tới 10 cây số nhưng cũng không rút tiền được, vì đến đâu cũng nhận được tin ATM tạm ngưng dịch vụ. Nhiều ngày nay, công nhân không rút được tiền, nhất là những ngày cuối năm cần phải sắm sửa hoặc gởi tiền về quê cho người nhà lo Tết.

Ông Nguyễn Văn Cường, giám đốc chi nhánh SeaBank Hải An cho biết, đã nhận được than phiền của khách hàng về việc không rút được tiền tại các máy ATM. Theo ông Cường, vì nhiều công nhân nhận lương, thưởng tết cùng ra rút tiền một lúc, nên máy ATM bị hết tiền, và gặp trục trặc kỹ thuật vì quá tải.

Không chỉ những ngày cận Tết, các máy ATM mới hết tiền. Sự trục trặc này xảy ra khá thường xuyên ở khắp nơi.

Những người dùng thẻ đang đòi hỏi phải có quy định phạt hành chánh các ngân hàng vi phạm. Hàng tuần, hàng tháng, Ngân hàng Nhà nước công bố trên web những ngân hàng nào vi phạm, bị phạt để người dân biết rõ những ngân hàng làm ăn bê bối. Người dân rất cần những tin tức này, để chọn ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng. Cách này sẽ buộc các ngân hàng phải thay đổi cách làm việc cho tốt hơn, bớt gây phiền toái cho người dùng thẻ.

Thật khó hiểu khi ngân hàng có nguồn lực dồi dào, công nghệ hiện đại lại không thể khắc phục yếu kém về chất lượng phục vụ khách hàng.

Thanh Lan / SBTN