03/10/2016 | 1

Máy ghi dữ liệu trên tàu Hoboken không hoạt động

Máy ghi dữ liệu trên tàu Hoboken không hoạt động

Hoboken, New Jersey. (CBS) – Các viên chức thông báo máy ghi dữ liệu được tìm thấy từ chiếc tàu chở khách bị đụng ở Hoboken, New Jersey không hoạt động trong ngày xảy ra tai nạn.

Vụ đụng tàu làm một người bị thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Máy thu ở đầu máy chứa thông tin về tốc độ tàu. Hôm qua, phó chủ tịch Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia Bella Dinh-Zarr cho biết bà hy vọng máy ghi dữ liệu trên buồng lái phía trước đoàn tàu có hoạt động. Máy ghi này vẫn chưa tìm thấy. Theo bà Dinh-Zarr, kỹ sư tàu nói với các nhà điều tra rằng đoàn tàu hoạt động bình thường trước khi bị đụng vào sáng Thứ Năm. Kỹ sư cũng cho biết tàu chạy với tốc độ 10 dặm một giờ khi vào trạm. Ông nói với các nhà điều tra rằng ông không nhớ gì về vụ tai nạn.

Các nhà điều tra cũng cho biết người soát vé tàu nói ông không thấy gì bất thường về tốc độ của tàu. Vì hư tại tại trạm xe lửa và khả năng bị ô nhiễm mi ăng tại hiện trường tai nạn, tiến trình diễn ra chậm. Các nhà điều tra đang làm việc với nhà sản xuất máy gi dữ liệu tại phía sau đoàn tàu để tải thông tin quan trọng. Có thể phải mất một hay hai ngày thì họ mới có thể truy cập được máy ghi quan trọng thứ hai và video camera từ buồng lái phía trước.

Kỹ sư Thomas Gallagher, 48 tuổi, hợp tác với nhà chức trách và cho mẫu máu để kiểm tra nồng độ rượu và ma túy. Ông sẽ chính thức được phỏng vấn khi hồi phục thương tích. Các nhà điều tra đang thu thập và xem xét nhiều nguồn video và sẽ kiểm tra đoàn tàu xem có dấu hiệu trục trặc cơ khí nào không. (Nguyên Trân)