04/09/2015 | 1

Máy game khổng lồ lập kỷ lục Guinness

Máy game khổng lồ lập kỷ lục Guinness

Chicago, Illinois. (Reuters) — Công ty Guinness World Records vừa giới thiệu chiếc máy chơi game lớn nhất thế giới. Ông Jason Camberis, 44 tuổi, một kỹ sư mạng lưới ở Chicago, Illinois, đã dành ra 2 năm để chế tạo chiếc máy chơi game ngoại khổ cao 4.41 mét và sâu 1.06 mét.

Chiếc máy chơi game kiểu cổ hoạt động được đầy đủ và có thể chơi được hơn 200 game điện tử cổ điển bao gồm Pacman và Tetris. Người chơi phải đứng trên những bậc thang được làm riêng cho chiếc máy, để có thể với tới những nút bấm cũng khổng lồ, và một trái banh điều khiển bằng thủy tinh có đường kính 16 inch. Kỹ sư Camberis nói rằng, ông làm ra chiếc máy này để có thể giới thiệu với những trẻ em của thời đại này về những trò chơi mà người thuộc thế hệ ông đã chơi ở cùng lứa tuổi.

Công ty Guinness cũng giới thiệu nữ game thủ chuyên nghiệp Kat Gunn, 27 tuổi, cư dân California, vừa lập kỷ lục về thu nhập cao nhất trong sự nghiệp chơi game đối với một nữ game thủ thi đua, với hơn 122,000 Mỹ kim trong trương mục ngân hàng. Ðây là số tiền mà cô Gunn kiếm được trong khi chơi game từ năm 2007 đến nay. Trong khi đó thì một ủng hộ viên của trò chơi điện tử FIFA 2015 là anh Chris Cook, 34 tuổi, một chuyên viên đầu tư ở Birmingham, Anh quốc, đã phá kỷ lục thế giới về chơi game túc cầu lâu nhất với 48 giờ, 49 phút và 41 giây. (Huy Lam)