14/03/2015 | 0

Máy chủ của bà Clinton chứa câu trả lời

Máy chủ của bà Clinton chứa câu trả lời

Washington, DC. – Một thành viên của ủy ban Hạ Viện, đang điều tra cuộc tấn công chết người tại Benghazi, Libya, tuyên bố máy chủ email của bà Hillary Clinton có thể giúp các nhà lập pháp trả lời những câu hỏi quan trọng.

Dân Biểu Susan Brooks, tiểu bang Indiana, cho biết trong bài diễn văn hàng tuần của đảng Cộng Hòa rằng truy cập được máy chủ của bà Clinton là cách duy nhất để thực sự biết được rằng các nhà điều tra đã thu được tất cả các thông tin liên lạc của bộ Ngoại Giao, mà đúng ra là thuộc về nhân dân Hoa Kỳ hay không. Trong tuần qua, bà Clinton thừa nhận rằng là một nhà ngoại giao hàng đầu, bà dựa vào tài khoản email cá nhân thay vì tài khoản email của chính phủ. Chủ tịch ủy ban, dân biểu Trey Gowdy của tiểu bang South Carolina kêu gọi bà Clinton chuyển giao máy chủ để xem xét độc lập. Cho tới nay bà Clinton vẫn từ chối thực hiện yêu cầu.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa không loại trừ khả năng Hạ Viện thực hiện một cuộc biểu quyết để buộc bà Clinton phải bàn giao máy chủ, có thể dẫn tới một cuộc đối đầu giữa Quốc Hội do đảng Cộng Hòa kiểm soát và người có thể là ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân Chủ vào năm 2016. Bà Brooks nói trong bài diễn văn hàng tuần của mình rằng máy chủ có thể giúp ủy ban của bà trả lời những câu hỏi quan trọng, bao gồm tại sao yêu cầu thêm an ninh tại khu ngoại giao ở Benghazi bị từ chối và tại sao một số thành viên của chính quyền Tổng Thống Obama dường như chậm trễ trong việc thừa nhận rằng một cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra. (Nguyên Trân)