29/09/2016 | 0

Máy chỉ đường giải oan cho nghi can đụng chết người

Máy chỉ đường giải oan cho nghi can đụng chết người

Portland, Oregon. (CBS) – Máy chỉ đường, một thiết bị được nhiều người sử dụng đã trở thành vật cứu nguy, giúp cảnh sát giải oan một người đàn ông tên Brian Schaffer, 53 tuổi, cư dân Estacada bị cáo buộc về tội đụng chết người rồi bỏ chạy tại đường Boring, thuộc quận Clackamas của thành phố Porland, tiểu bang Oregon.

Tai nạn chưa tìm thấy thủ phạm xảy ra vào một ngày mưa gió của tháng Ba, lúc mọi người trông thấy thi thể của bà Katherine Rusk 38 tuổi, cư dân Astoria nằm trên lề đường. Cuộc điều tra của cảnh sát xác định bà là nạn nhân của một tai nạn giao thông xảy ra trước đó khoảng 12 tiếng đồng hồ. Bà bị xe đụng chết và người lái xe bỏ chạy mất dạng, khiến cảnh sát phải mở cuộc điều tra truy nã nghi can. Đúng vào lúc đó thì xuất hiện một tài xế lái xe vận tải thú nhận đã cán lên một vật lạ và nghĩ rằng đã đụng phải một con nai. Ông này khai rằng lúc đó trời đổ mưa và tối đen như mực nên ông xoay người để tìm kiếm con nai nhưng không thấy gì cả. Vì lý do này, người đàn ông tài xế xe vận tải bị coi là thủ phạm gây tai nạn chết người.

Tuy nhiên, thông tin ghi trong máy chỉ đường đặt trong xe cộng với lời khai cho thấy tài xế chiếc xe vận tải đã đụng phải một con nai thật, chứ không phải là người gây tai nạn cho bà Katherine Rusk. Nhờ vậy, ông này lập tức được giải oan. Cuộc điều tra của cảnh sát cũng cho biết, bà Rusk đã uống rượu và đi bộ trên đường, không may gặp nạn. (Song Châu)