30/04/2018 | 2

Máy bay Vietnam Airlines đáp nhầm phi đạo chưa được phép sử dụng ở Cam Ranh

Máy bay Vietnam Airlines đáp nhầm phi đạo chưa được phép sử dụng ở Cam Ranh

Ảnh: VNExpress

Một phi hành đoàn Vietnam Airlines bị tạm ngưng việc, sau khi một chuyến bay chở hơn 200 người đáp xuống nhầm một phi đạo chưa đưa vào khai thác.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào chiều Chủ Nhật, chuyến bay VN 7344 của Vietnam Airlines chở 203 hành khách từ phi trường Tân Sơn Nhất đến phi trường Cam Ranh. Chuyến bay cất cánh lúc 2 giờ chiều, dự trù hạ cánh lúc 3 giờ 10. Đến 2 giờ 53 phút, phi hành đoàn gồm bảy người, với phi đoàn trưởng có quốc tịch Mỹ, đã cho máy bay đáp xuống phi đạo mang số hiệu 02, một phi đạo chưa được đưa vào khai thác tại phi trường Cam Ranh. Theo Cục Hàng Không Việt Nam, vào lúc chuyến bay hạ cánh, điều kiện thời tiết tại phi trường khá tốt, các hệ thống máy móc hoạt động bình thường. Tất cả hành khách trên chuyến bay đều an toàn.

Chiếc máy bay thuộc loại Airbus A321, mới được Vietnam Airlines bắt đầu sử dụng từ tháng 1 năm nay. Do đáp xuống nhầm phi đạo chưa được khai thác, chiếc máy bay buộc phải đậu tại chỗ để chờ đợi. Hơn 1 tiếng sau, xe thang mới đến đưa hành khách cùng hành lý vào nhà ga.

Bước đầu, Cục Hàng Không Việt Nam quyết định tạm ngưng việc các thành viên phi hành đoàn của chuyến bay VN 7344. Toàn bộ nhóm nhân viên trực điều hành bay tại phi trường vào lúc đó cũng bị ngưng việc. Cục Hàng Không cũng cho kiểm tra tình trạng kỹ thuật của máy bay. Một số báo mạng hôm Chủ Nhật 29/04 đăng tải những hình ảnh cho thấy rác và đất cát, có lẽ từ phi đạo chưa xây xong, rơi vào động cơ máy bay.

Huy Lam / SBTN