30/07/2018 | 3

Máy bay Vietnam Airlines đáp hụt phi đạo 2 lần trong 2 tuần

Máy bay Vietnam Airlines đáp hụt phi đạo 2 lần trong 2 tuần

Ảnh: VOV

Các giới chức hàng không Việt Nam đang điều tra vụ một máy bay của Vietnam Airlines đáp hụt phi đạo của phi trường Nội Bài ở Hà Nội hôm Thứ Bảy 28/07.

Đây là vụ thứ nhì máy bay Vietnam Airlines đáp hụt phi đạo trong vòng hai tuần trở lại đây. Chuyến bay VN1544 hôm Thứ Bảy cất cánh từ phi trường Huế lúc 7 giờ 50 phút tối, và hạ cánh xuống phi trường Nội Bài lúc 9 giờ tối. Truyền thông trong nước mô tả, sau khi hạ cánh, bụng và càng máy bay có nhiều vết cày xước và hư hỏng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến phi công đáp hụt phi đạo. Cục Hàng Không Dân Dụng Việt Nam cho biết, giới hữu trách đã thu thập dữ liệu của chuyến bay và dự trù sẽ sớm công bố kết quả điều tra. Truyền thông trong nước dẫn lời một đại diện của Vietnam Airlines đổ tại trời mưa lớn ở Hà Nội trong đêm Thứ Bảy cản trở tầm nhìn của phi công, gây ra lỗi lầm khi hạ cánh. Người đại diện này cũng cho biết, tất cả hành khách đều an toàn.

Cách đây chưa đầy hai tuần, vào tối 16 tháng 7, một chuyến bay khác của Vietnam Airlines cũng đã đáp hụt phi đạo tại phi trường Vinh. Hậu quả là bánh càng trước bị nổ lốp bên phải, cửa gió động cơ bị rách, và hệ thống đèn cất hạ cánh bên lề phi đạo bị quật ngã. Vụ này đã khiến phi trường Vinh phải đóng cửa gần 12 tiếng. Các chuyên gia cho rằng vụ nổ lốp bánh càng trước của máy bay được xếp loại nghiêm trọng, cần phải điều tra.

Huy Lam / SBTN