18/06/2020 | 39

Máy bay Vietnam Airlines A321 bị bể kính chắn gió do gặp mưa đá

Máy bay Vietnam Airlines A321 bị bể kính chắn gió do gặp mưa đá

Vào hôm thứ bảy (13 tháng 6), chiếc máy bay Vietnam Airlines A321-200 đã thực hiện chuyến bay VN1402, khởi hành từ Saigon. Sau khi cất cánh, máy bay đã gặp phải mưa kết hợp mưa đá dữ dội, khiến kính chắn gió bị nứt. Sự việc trên khiến phi công phải dừng chuyến bay ở độ cao 10,000 feet và tuyên bố trường hợp khẩn cấp, sau đó nhanh chóng quay về phi trường Tân Sơn Nhất và hạ cánh an toàn. Hiện không có thương tích nào được ghi nhận đối với hành khách hoặc phi hành đoàn.

Theo tờ Simple Flying đưa tin, chiếc máy bay trên được giao cho hãng Vietnam Airlines vào tháng 12/2011, tính đến nay đã hoạt động được hơn 8 năm. Sự việc trên không phải là lần đầu tiên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines bị nứt kính.

Trước đây, hồi năm 2007, một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng bay từ Paris đến Hà Nội cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Baku, Azerbaijan, sau khi các vết nứt bắt đầu xuất hiện ở kính chắn gió bên trái. Máy bay đã hạ cánh an toàn và không có thương tích nào.

Vào năm 2016, một chiếc máy bay cùng loại với chiếc găp vấn đề vào tuần trước khởi hành từ Hà Nội đến Cần Thơ, trong khi chuyến bay đang được tiến hành thuận lợi thì một kính chắn gió bị nứt. Máy bay trên đã được yêu cầu chuyển hướng trở lại Saigon.