15/06/2020 | 4

Máy bay Vietjet trượt khỏi phi đạo 650 mét, sa lầy hơn 18 giờ

Máy bay Vietjet trượt khỏi phi đạo 650 mét, sa lầy hơn 18 giờ

Phi cơ trượt ra khỏi phi đạo 650 mét (Fb Hieu Trung Nguyen)

Tin từ Sài Gòn: Vào lúc hơn 12 giờ ngày 14/6, phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn đã phải đưa ra tình huống khẩn nguy sau khi máy bay A321 mang số VJ322 của hãng hàng không tư nhân VietJet trượt ra khỏi phi đạo trong lúc hạ cánh.

Truyền thông Việt Nam đưa tin máy bay trượt ra bãi cỏ lề phải phi đạo và lao tiếp 650 m mới dừng lại. Toàn bộ hành khách đều an toàn, nhưng máy bay đã phải nằm lại hiện trường gần 18 giờ vì bánh lốp hư hỏng, lún sâu xuống bùn.

Bánh trước của phi cơ bị nổ (Fb Hieu Trung Nguyen)

Chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc và khi hạ cánh đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió lớn tại khu vực phi trường. Tai nạn khiến phi trường Tân Sơn Nhất dừng hoạt động hơn 6 giờ, hàng trăm chuyến bay đi từ Tân Sơn Nhất hoặc từ phi trường khác đến Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng.

Báo chí cho biết VietJet không đưa ra lời xin lỗi tới khách hàng của mình. Bộ trưởng giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng đây là tai nạn hàng không đặc biệt nghiêm trọng. Ông cho rằng phi công có lỗi lớn vì vẫn hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu.

Một nhà báo của ngành hàng không Việt Nam cho biết nhiều kỹ thuật viên làm rất ẩu trong việc bảo trì máy bay còn một số hãng hàng không thuê nhiều phi công nước ngoài không có chuyên môn giỏi. Việt Nam vẫn còn may mắn vì chưa xảy ra tai nạn hàng không nghiêm trọng nếu xét thêm việc cai quản nhân viên không lưu thì cũng không hoàn toàn tuân theo quy trình an toàn.

Quốc Tuấn