16/07/2014 | 0

Máy bay Việt Nam tiếp tục chậm chuyến vì trăm ngàn lý do

Máy bay Việt Nam tiếp tục chậm chuyến vì trăm ngàn lý do

Bất chấp lời cảnh cáo của người đứng đầu Bộ Giao thông – Vận tải CSVN, ngành hàng không Việt Nam tiếp tục cất cánh trễ vì trăm ngàn lý do.

Mới đây, khoảng 2 giờ rưỡi chiều ngày 16 tháng 7, 2014, một chiếc máy bay của hãng hàng không tư nhân Jetstar Pacific đã phải đình hoãn kế hoạch cất cánh của chuyến bay từ Sài Gòn đi Hà Nội vì máy báo động có khói trong khoang chứa hành lý.

Báo Thanh niên cho biết, chiếc máy bay từ đường băng chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại bãi đậu. Hành khách được đưa ra ngoài, ngồi vào phòng chờ đợi trong khi nhân viên an ninh kiểm tra lại mọi thứ trên máy bay.

Các nhân viên kỹ thuật đã tìm thấy có lông chim bám trong hệ thống cảm biến của khoang hành lý, khiến hệ thống máy tính báo động về nguy cơ hoả hoạn trên máy bay. Sự kiện trên khiến nhiều chuyến bay khác bị chậm dây chuyền.

Cũng theo báo Thanh niên, khoảng 8 giờ đêm 15 tháng 7, một hành khách đang ngồi trên chiếc máy bay Vietnam Airlines chuẩn bị khởi hành từ phi trường Nội Bài vào Sài Gòn đột nhiên đòi xuống máy bay, xin huỷ cuộc hành trình.

Người này 20 tuổi, cư dân quận Ba Đình, Hà Nội. Các tiếp viên hàng không buộc phải báo tin để các phi công đưa máy bay quay trở lại sân đậu để giải quyết yêu cầu của khách, vì lý do gia đình khẩn cấp. Chuyến bay nói trên bị chậm hơn một tiếng đồng hồ mới cất cánh trở lại.

Theo báo mạng Vietnam Net, ông Võ Huy Cường, Phó Cục Hàng Không Việt Nam xác nhận, dư luận Việt Nam đang rất bất bình vì các chuyến bay bị chậm hoặc bị huỷ tăng vọt thời gian qua. Theo ông này, ngành hàng không Việt Nam cần phải xin lỗi công chúng Việt Nam về tình trạng này.

Ngành hàng không Việt Nam để máy bay chậm, bị huỷ thường xuyên vì thái độ xem thường khách hàng của mình. (S. Châu)