14/03/2014 | 0

Máy bay US Airway chở 154 người bị bể bánh, chúi xuống đất

Máy bay US Airway chở 154 người bị bể bánh, chúi xuống đất

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters)
Nhà chức trách cho hay, hành khách đi trên chuyến bay 1702 của hãng U.S. Airways đã được di tản, và cuộc hành trình của chuyến bay này bị hủy bỏ tối hôm qua tại phi trường quốc tế Philadelphia.
Một viên chức của hãng US Airways báo tin cho biết, vào lúc 6 giờ 05 phút, chiếc Airbus 320 đang cất cánh để lên đường tới phi trường Fort Lauderdale, Florida, thì trục trặc xảy ra. Viên chức này nói, trong lúc chạy nhanh trên phi đạo, một bánh xe bị nổ khiến phi cơ chúi mũi xuống đất. Nhiều nhân chứng nhìn thấy các cụm khói bốc lên dưới mũi phi cơ. Lúc đó, trên phi cơ có 149 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn, gồm 2 phi công và 3 tiếp viên.
Phát ngôn viên Valerie Hooks của US Airways cho biết, hành khách và phi hành đoàn được di tản an toàn. Đội phản ứng khẩn cấp có mặt tại địa điểm xảy ra tai nạn ngay sau khi nhận được tin báo. Nhân chứng Dave Olinger nói, ông thấy càng hạ cánh của phi cơ đập mạnh xuống đất một cách bất thường, sau đó bật nảy trở lên không trung. Khi đập xuống lần nữa, đám bụi mù dày đặc xuất hiện. Hành khách Will Jager nói mọi người hoảng sợ nhưng được di tản khỏi phi cơ an toàn. – M. Đức