17/04/2018 | 5

Máy bay Southwest Airlines nổ động cơ giữa trời, 1 hành khách thiệt mạng

Máy bay Southwest Airlines nổ động cơ giữa trời, 1 hành khách thiệt mạng

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Một người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương hôm nay 17 tháng 4, sau khi một máy bay của hãng Southwest Airlines bị nổ động cơ giữa trời.

Chuyến bay 1380, khởi hành từ phi trường LaGuardia – New York đến phi trường Love Field – Dallas, đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường quốc tế Philadelphia lúc gần 11 giờ 30 sáng giờ địa phương. Máy bay có 144 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia NTSB đã xác nhận về người thiệt mạng trong cuộc họp báo sau tai nạn. Đây là trường hợp chết người đầu tiên trên một máy bay Hoa Kỳ kể từ năm 2009, theo NTSB. Bảy hành khách khác bị thương nhẹ và đã được chữa trị.

Nhà chức trách cho biết, một trong các động cơ đã bị rò rỉ nhiên liệu và gây ra một vụ cháy nhỏ khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, tuy nhiên, vụ cháy này đã được khống chế một cách nhanh chóng. Máy bay yêu cầu hạ cánh khẩn cấp sau khi phi hành đoàn báo báo hư hại ở 1 động cơ, thân máy bay, và ít nhất 1 cửa sổ. Một nữ hành khách đã bị hút một phần thân người ra khỏi cửa sổ của chiếc Boeing 373, khi động cơ bị nổ và mảnh vỡ làm bể kính cửa sổ. Nữ hành khách này đã được những người khác kéo lại vào máy bay. Một hành khách cho biết, máu vương vãi khắp nơi trên máy bay, và mọi người đều sợ hãi, kêu khóc.

Cơ quan Hàng không liên bang FAA và NTSB đều thông báo đang điều tra sự việc. (Ngô Bảo)