Đang tải...
22/08/2019 | 3

Máy bay rớt xuống bãi biển Half Moon Bay

Máy bay rớt xuống bãi biển Half Moon Bay

Ảnh: KTLA

Theo tin từ đài KTLA5, một phi công cho biết anh ta buộc phải bỏ chiếc máy bay mới mua tại vùng biển phía Bắc tiểu bang California, vì máy bay mất lực nâng đột ngột.

Phi công nói trên là David Lesh, 34 tuổi, người sáng lập công ty áo khoác Virtika tại Colorado, đã bắt đầu chuyến bay của anh tại Half Moon Bay, phía nam San Francisco vào Thứ Ba (ngày 20 tháng 8). Kế hoạch của anh Lesh là nhờ bạn bè chụp ảnh chuyến bay đầu tiên của anh trên chiếc Beechcraft Bonanza, với khung cảnh bờ biển và cầu Golden Gate Bridge, để bổ sung vào bộ ảnh trên Instagram về những chuyến phiêu lưu trên khắp thế giới. Tuy nhiên, kế hoạch này bị hủy bỏ sau khi chiếc máy bay đột ngột mất lực nâng tại độ cao 3,000 feet. Anh Lesh đã ngay lập tức gọi bạn mình, Owen Leipelt, là phi công của chiếc máy bay thứ hai để cầu cứu, nhưng cuối cùng anh Lesh buộc phải đáp xuống biển. Theo KTLA, chiếc máy bay của anh Lesh trượt dọc theo dòng nước vài trăm feet và không bị ảnh hưởng nhiều. Anh và hành khách nắm lấy  đệm ngồi để giúp họ nổi trên mặt nước đầy sứa và cá voi.

Người bạn Leipelt đã ngay lập tức gọi đến trạm kiểm soát không lưu để được giúp đỡ. Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ đã điều động hai máy bay và hai tàu để tiến hành giải cứu anh Lesh. Các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc trực thăng nâng anh Lesh và một hành khách ra khỏi mặt nước, khoảng 20 phút sau khi chiếc Beechcraft Bonanza rơi xuống. Theo KTLA, anh Lesh mua chiếc máy bay này với giá hơn 200,000 mỹ kim và chi khoảng 40,000 mỹ kim cho việc cải tiến. Anh đã phải vay một khoản tiền lớn để chi trả các chi phí này. (Mộc Miên)

Loading...