02/05/2018 | 1

Máy bay quân sự rơi tại Georgia, ít nhất 5 người chết

Máy bay quân sự rơi tại Georgia, ít nhất 5 người chết

Savannah, Georgia. (Reuters) – Một vận tải cơ của lực lượng Không Quân Vệ Binh Quốc Gia đã bị rơi xuống một con đường ở thành phố Savannah, tiểu bang Goergia, vào hôm nay 2 tháng 5.

Phát ngôn viên Vệ Binh Quốc Gia Georgia cho biết có ít nhất 5 người thiệt mạng trong sự việc. Bộ Quốc Phòng xác nhận đây là một chiếc vận tải cơ C-130, thuộc phi đoàn 156 đóng quân tại Carolina, Puerto Rico. Theo nhà chức trách, chiếc Hercules C-130 đang chở 5 người trên khoang, và đang trong một nhiệm vụ huấn luyện, khi bị rơi lúc 11 giờ 30 trưa giờ miền đông, gần phi trường quốc tế Savannah/Hilton Head. Danh tính những người thiệt mạng chưa được công bố.

Truyền thông địa phương nói rằng, chiếc máy bay đang bay về căn cứ Không quân Davis-Monthan ở Arizona. Phi trường quốc tế Savannah/Hilton Head thông báo một số chuyến bay thương mại đã bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn. Theo phát ngôn viên Vệ Binh Quốc Gia Puerto Rico, chiếc vận tải cơ đã có mặt tại Savannah được vài ngày, và đã trải qua các đợt bảo trì thường lệ. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định. Do máy bay rơi gần một đường rầy xe lửa, Bộ Giao Thông Georgia cho biết các chuyên gia sẽ phải kiểm tra nhiều đoạn đường rầy để đề phòng hư hại, và các chuyến xe liên quan có thể sẽ bị ngừng trong nhiều tuần.

Được sản xuất liên tục từ năm 1954, C-130 là dòng máy bay đáng tin cậy và có nhiều chức năng. Nó có thể được dùng cho việc vận chuyển, do thám, tìm kiếm cứu nạn, tiếp liệu, tuần tra, hoặc cho cả nhiệm vụ tấn công. (Ngô Bảo)