25/06/2019 | 0

Máy bay quân sự Nga lại hạ cánh ở Venezuela

Máy bay quân sự Nga lại hạ cánh ở Venezuela

Ảnh: Reuters

Tin từ Maiquetia, Venezuela — Một nhân chứng của Reuters và một trang web theo dõi các hoạt động của máy bay cho biết, một máy bay thuộc không quân Nga đã hạ cánh tại phi trường chính của Venezuela vào hôm thứ Hai (24/6), ba tháng sau khi một sự việc tương tự từng gây ra một cuộc khẩu chiến giữa Washington và Moscow.

Hồi tháng 3 năm nay, hai máy bay của không quân Nga đã hạ cánh tại Venezuela, chở theo các viên chức quốc phòng Nga và 100 binh sĩ. Hoa Kỳ đã cáo buộc Nga về hành vi “liều lĩnh gây gia tăng căng thẳng” đối với tình hình ở quốc gia Nam Mỹ đang khủng hoảng này.

Một nhân chứng của hãng tin Reuters cho biết, vào hôm thứ Hai (24/6), một máy bay phản lực Ilyushin 62 có số đuôi RA-86496 đã đậu tại phi trường quốc tế Maiquetia. Theo trang web Flightradar24, đây là một máy bay phản lực của Không quân Nga, và khớp với số đuôi của máy bay đã từng đến vào tháng Ba.

Hồi tháng 3, tổng thống Hoa Kỳ Trump yêu cầu Nga loại bỏ tất cả binh sĩ khỏi Venezuela, trong khi Bộ Ngoại giao Nga cho biết các máy bay này chỉ chở các chuyên gia đang cung cấp các hợp đồng mua bán vũ khí.

Bộ thông tin Venezuela và Bộ Quốc phòng Nga đã không lập tức trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề này. (Mộc Miên)