06/12/2018 | 3

Máy bay quân sự Hoa Kỳ rơi tại ngoài khơi bờ biển Nhật Bản

Máy bay quân sự Hoa Kỳ rơi tại ngoài khơi bờ biển Nhật Bản

Ảnh: Reuters

Tokyo/Washington – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Năm (6/12), hai chiếc máy bay của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ va chạm nhau giữa không trung, và rơi xuống ngoài khơi bờ biển Nhật Bản. Các viên chức Hoa Kỳ cho biết, sự việc xảy ra có thể là do sai sót trong tiến trình thực tập tiếp nhiên liệu.

Bộ quốc phòng Nhật Bản cho biết, tại thời điểm xảy ra tai nạn, lực lượng cấp cứu tìm thấy hai trong số bảy lính thủy quân lục chiến trong tai nạn va chạm máy bay. Hiện 5 người binh sĩ còn lại vẫn đang mất tích.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, trong số 2 người được tìm thấy, người thứ nhất đang trong tình trạng ổn định, và được chăm sóc tại Trạm Hàng không Hải quân Iwakuni. Người thứ hai được tìm thấy khoảng 10 giờ sau khi xảy ra vụ va chạm, và được đưa lên tàu quân sự Nhật Bản, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin nào về tình trạng của người này. Hiện công cuộc tìm kiếm 5 người còn lại vẫn đang tiếp tục.

Trong những năm gần đây , các tai nạn không quân của Hoa Kỳ trên toàn thế giới ngày càng gia tăng, khiến các phiên điều trần tại Quốc hội phải thảo luận về vấn đề này. Hồi đầu năm nay, tờ Thời báo Quân sự đưa tin rằng, tai nạn hàng không tăng gần 40% từ năm tài chính 2013 đến 2017, khiến ít nhất 133 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Reuters, tai nạn quân sự của Hoa Kỳ là một chủ đề nhạy cảm ở Nhật Bản. Một loạt các cuộc hạ cánh khẩn cấp, và các bộ phận rơi ra từ máy bay quân sự Hoa Kỳ, làm dấy lên những lo ngại về vấn đề an toàn.

Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng theo giờ địa phương Nhật Bản, và cách bờ biển Nhật Bản khoảng 200 dặm. (Mộc Miên)