08/03/2014 | 0

Máy bay Malaysia rớt trong khu vực biển Đông

Máy bay Malaysia rớt trong khu vực biển Đông

(Reuters)
Một chiếc phi cơ Malaysia chở 227 hành khách và phi hành đoàn 12 người bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã mất tích ở khu vực biển Đông Việt nam.
Công tác tìm kiếm đang tiến hành. Giám đốc điều hành hãng Malaysia Airlines là ông Ahmad Jauhari Yahya nói rằng hãng rất đau buồn trước tin sáng nay, xác nhận chuyến bay MH370 đã mất liên lạc với đài kiểm soát Subang lúc 2 giờ 40 phút sáng.
Tin tức chiếc phi cơ mất tích đã làm cho thân nhân, bạn bè của hành khách ở Bắc Kinh lo sợ. Chuyến bay MH370 là chiếc Boeing 777-200ER đã mất liên lạc khi bay cách thị trấn Kota Bharu về phía đông khoảng 120 hải lý.
Malaysia và Việt Nam đang đang cùng tìm kiếm chiếc phi cơ. Trung Quốc cũng đưa 2 chiếc tàu tới tham gia công tác tìm kiếm và cứu cấp. Nơi chiếc phi cơ mất tích nằm giữa biên giới không phận Malaysia và Việt Nam.
Cơ quan Quản trị Hàng không Trung Quốc hay CAAC nói rằng chuyến bay đã mất tích khi bay trên không phận Việt Nam, và trên chuyến bay có 158 người Trung Quốc.
Tuy nhiên, hãng Malaysia Airlines cho biết trên chuyến bay có 152 người Trung Quốc, 38 người Malaysia, 12 người Indonesia và 7 người Úc.
Ngoại trưởng Vương Nghị họp báo bên lề cuộc hợp Quốc hội Trung Cộng nói rằng Bộ Ngoại Giao, các Tòa Lãnh Sự Trung Cộng đang vận dụng hệ thống khẩn cấp để biết thêm chi tiết và sẽ nhanh chóng công bố những tin mới nhất cho báo chí. – H. Võ