21/02/2014 | 0

Máy bay Libya rơi ở Tunisia: 11 người chết

Máy bay Libya rơi ở Tunisia: 11 người chết

Grombalia, Tunisia. (Reuters)
Một viên chức Hồi giáo của chính phủ Libya cùng 10 hành khách khác bị thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự chở bệnh nhân rơi gần thủ đô Tunisia vào sáng sớm ngày thứ sáu 21/2. Chiếc máy bay Libyan Antonov rơi trong khi viên phi công cố hạ cánh xuống một thị trấn Grombabia nằm về phía nam Tunis.
Người đứng đầu đơn vị an ninh dân sự ở Grombalia, Afif Goudier nói rằng, chiếc máy bay phừng cháy khi chạm xuống đất. Ông này cũng nói thu hồi tổng cộng 11 thi thể. Sheikh Meftah Daouadi, phụ tá bộ trưởng Bộ Cô Nhi Quả Phụ của chính phủ Libya bị thiệt mạng trong vụ máy bay rơi, theo phát ngôn nhân của tổ chức Điều hành cuộc cách mạng Libya. Bộ này chịu trách nhiệm săn sóc gia đình các tay súng bị giết trong cuộc cách mạng Libya hồi năm 2011.
Ông Sheikh Meftah Daouadi, là cựu chiến binh Hồi giáo đã tham dự của cách mạng lật đổ nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi. Tuy nhiên, người ta chưa biết chính xác rằng ông là một bệnh nhân hay là hành khách tháp tùng chuyến bay.
Sáu người trong phi hành đoàn cùng các bệnh nhân được tải thương và những người khác đi cùng đều bị thiệt mạng. Người Libya thường bay đến Tunisia để trị bệnh. Đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai liên quan đến phi cơ quân sự ở Bắc Phi trong vòng hai tuần lễ qua. Trước đó là vụ chiếc máy bay quân sự của Algeria rơi xuống một vùng núi giữa thời tiết khắc nghiệt hôm 11/2 làm 77 người thiệt mạng, được coi là tai nạn hàng không tồi tệ nhất trong một thập niên.

Song Châu