16/09/2016 | 0

Máy bay hình nộm Clinton và Trump bay lượn trên bãi biển California

Máy bay hình nộm Clinton và Trump bay lượn trên bãi biển California

Tin Carlsbad, California. (Reuters) – Không ai có thể hình dung ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump và ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton lại bay lượn như chim giữa bầu trời.

Chiều 15/09, hàng trăm người đi biển ở Carlsbad không giấu được sự thích thú khi thấy hình nộm của ông Trump và của bà Clinton bay lượn nhiều vòng trên mặt biển xanh ở Nam California. Chủ nhân của 2 máy bay này là Otto Dieffenbach. Ông gọi chúng là IFO, tức là vật thể bay có thể xác định được.

Một chiếc được gắn đầu của ông Trump. Một chiếc được gắn đầu của bà Clinton. Ông Otto mô tả bà Clinton giống một mụ phù thủy bay trên cây chổi, còn ông Trump giống một siêu nhân thỉnh thoảng lại thả một nắm tiền giả xuống.

Theo ông Otto, khán giả không hề cảm thấy bị xúc phạm dù họ là ủng hộ viên của đảng Dân Chủ hoặc đảng Cộng Hòa. Họ reo hò thích thú khi thấy ông Trump phun nắm tiền ra giữa 2 chân, hoặc thấy bà Clinton bay lượn như mụ phù thủy.

Công ty của ông Otto có tên Flyguy Promotions, chuyên tạo ra vật thể bay cho các sự kiện quảng cáo. Ông nói không hề đưa ra thông điệp chính trị nào với máy bay Trump và máy bay Clinton, chỉ muốn mang lại bầu không khí vui vẻ, đồng thời quảng cáo cho công ty ông. Mỗi chiếc máy bay cần một người điều khiển riêng. Ông Otto cảnh báo đừng nên để 2 máy bay gần nhau, vì thực sự là chúng không ưa nhau nên dễ dàng bị va chạm! (Mai Đức)