08/05/2016 | 0

Máy bay của không quân Hoa Kỳ xuất hiện ở phi trường Nội Bài

Máy bay của không quân Hoa Kỳ xuất hiện ở phi trường Nội Bài

Các cư dân mạng Việt Nam đang xôn xao với sự xuất hiện của một chiếc máy bay khổng lồ của Không Quân Hòa Kỳ tại phi trường Nội Bài hôm Thứ Sáu ngày 6 tháng 5.

Hình ảnh chiếc vận tải cơ Boeing C-17 Globemaster III được lan truyền trên mạng, giữa lúc có lời đồn đoán đây là chuyến vận tải cơ chuẩn bị cho chuyến công du của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tới Việt Nam trong tháng này. Giới truyền thông vẫn chưa biết chính xác ngày giờ ông Obama đến Việt Nam. Ông sẽ là vị tổng thống thứ tư trong lịch sử Hoa Kỳ đến Việt Nam.

Được biết vận tải cơ C-17 Globemaster III có trọng tải 77 tấn hàng hóa, và có thể chở theo nhiều loại phương tiện vận chuyển khác dành cho Tổng Thống Hoa Kỳ, chẳng hạn như chiếc xe limousine chống đạn.

Nhiều người Mỹ gốc Việt sẽ đi theo phái đoàn Tổng Thống Obama. Trong số họ, nhiều người đã rời khỏi Việt Nam để trốn tránh chế độ cộng sản, nhưng vẫn còn quan tâm đến cuộc sống của dân mình tại quê nhà.

Một cuộc đàn áp mới đây đối với những người chỉ trích thể chế độc đảng toàn trị đang khiến cho quốc tế nghi ngờ khả năng của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tuân thủ những cam kết khi tham gia Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP. Chuyến đi của ông Obama cũng diễn ra trong bối cảnh dân chúng Việt Nam đang sôi sục đòi hỏi một câu trả lời từ nhà cầm quyền cộng sản cho thảm họa cá chết hàng loạt tại miền Trung.

Huy Lam / SBTN