15/01/2020 | 18

Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đổ xăng xuống một trường tiểu học trong lúc đáp khẩn cấp

Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đổ xăng xuống một trường tiểu học trong lúc đáp khẩn cấp

Ảnh: Reuters

Tin từ Los Angeles, Calfornia – Hôm thứ ba (ngày 14 tháng 1), một máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Phi Trường Quốc Tế Los Angeles sau khi gặp vấn đề ở động cơ. Trước khi hạ cánh, máy bay buộc phải đổ xăng xuống sân chơi của một trường tiểu học tại Quận Cudahy để giảm nhẹ trọng lượng, khiến 17 trẻ em và 9 người lớn bị thương nhẹ. Sở cứu hỏa quận Los Angeles cho biết các vết thương không nghiêm trọng và không nạn nhân nào cần phải nhập viện.

Cơ Quan Hàng Không Liên Bang cho hay họ đang tiến hành điều tra sự việc và cho rằng chuyến bay đã không tuân theo các quy tắc đổ nguyên liệu. Cơ quan cho biết theo các thủ tục đổ xăng khẩn cấp, các máy bay phải tiến hành đổ xăng ở những khu vực không có dân cư được chỉ định, thường ở độ cao hơn để nhiên liệu được nguyên tử hóa và phân tán trước khi chạm tới mặt đất.

Sở cứu hỏa quận Los Angeles xác nhận rằng máy bay đã đổ xăng trong giờ ra chơi của trường tiểu học, và 70 lính cứu hỏa đã đến hiện trường để điều trị cho những người bị thương.

Theo thị trưởng Quận Cudahy Elizabeth Alcantar, thành phố đã mở một trung tâm ứng phó khẩn cấp sau sự việc và sẽ tiến hành một cuộc họp để cung cấp thêm thông tin cho người dân. (BBT)