10/03/2022 | 170

Máy bay chở ông Trump hạ cánh khẩn cấp vào cuối tuần qua

Máy bay chở ông Trump hạ cánh khẩn cấp vào cuối tuần qua

Tin từ WASHINGTON, DC – Theo một nguồn thạo tin xác nhận vào hôm thứ Tư, 9 tháng 3, máy bay chở cựu tổng thống Donald Trump đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống New Orleans vào tối thứ Bảy tuần trước (5 tháng 3) sau khi gặp trục trặc về động cơ tại Vịnh Mexico.

Theo Reuters, chiếc máy bay này thuộc dòng Dassault Falcon 900, đã bay được khoảng 75 dặm (120 km) kể từ khi cất cánh tại phi trường New Orleans nhưng sau đó phải hạ cánh khẩn cấp và quay lại thành phố này. Những người khác có mặt trên máy bay bao gồm các nhân viên Cơ Quan Mật Vụ, nhân viên hỗ trợ và một số cố vấn của ông Trump.

Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) đã chuyển vấn đề cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, nói rằng cơ quan Mật Vụ không thảo luận với họ về những người cần được bảo vệ nói trên. Nguồn thạo tin cho biết chiếc máy bay đang chở ông Trump trở về nhà của ông ở Palm Beach, Florida, sau khi ông có một cuộc gặp riêng tư với các nhà tài trợ của đảng Cộng Hòa tại một khách sạn ở New Orleans.

Nguồn tin này cho hay chiếc máy bay thuộc sở hữu của một nhà tài trợ, người đã cho cựu tổng thống Trump mượn để bay vào buổi tối. Sau khi sự việc xảy ra, các cố vấn của ông Trump đã sắp xếp một chiếc máy bay khác của một nhà tài trợ khác để đưa ông trở về Florida.