07/02/2020 | 1

Máy bay chở hành khách hạ cánh khẩn cấp để tránh hỏa lực của Syria

Máy bay chở hành khách hạ cánh khẩn cấp để tránh hỏa lực của Syria

Reuters

Tin từ MOSCOW, Nga – Vào hôm thứ Sáu (7/2), Nga cho biết một máy bay chở 172 hành khách từ Tehran tới Damascus hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Hmeimim do Nga kiểm soát ở Syria vào hôm thứ Năm (6/2), nhằm tránh hỏa lực từ lực lượng phòng không Syria.

Interfax và các cơ quan khác của Nga trích lời phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng cho biết, các lực lượng Syria đang đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào các mục tiêu ở Syria. Sự việc xảy ra một tháng sau khi một chiếc máy bay chở hành khách của Ukraine International Airlines bị bắn ngay sau khi cất cánh từ Tehran, khiến tất cả 176 người trên máy bay thiệt mạng. Iran sau đó tuyên bố rằng các lực lượng của họ vô tình nổ súng vào máy bay. Vào hôm thứ Năm (6/2), Bộ Quốc phòng Syria cho biết họ chặn các hỏa tiễn của Israel trên không phận Damascus, và cho biết các hỏa tiễn này được bắn vào các mục tiêu quân sự ở miền nam Syria. Phía Israel từ chối bình luận về vấn đề này.

Máy bay Airbus A320 đang hướng tới phi trường quốc tế Damascus khi bị buộc phải chuyển hướng đến phi trường thay thế gần nhất là căn cứ không quân Hmeimim gần Latakia ở tây bắc Syria, do quân đội Nga điều hành. Ông Konashenkov không nêu tên hãng hàng không. Dữ kiện từ Flight Radar cho thấy một chuyến bay từ thành phố Najaf của Iraq bị chuyển hướng từ Damascus về phía Hmeimim. Đó là một chiếc máy bay Cham Wings của Syria.