18/05/2018 | 2

Máy bay chở 104 người rơi tại Cuba

Máy bay chở 104 người rơi tại Cuba

Ảnh: Reuters

Havana, Cuba – Một chiếc Boeing 737 đã bị rơi hôm Thứ Sáu 18 tháng 5, không lâu sau khi cất cánh khỏi phi trường chính Jose Marti của Havana. Số người thiệt mạng hiện chưa được xác định.

Chiếc máy bay gặp nạn có số hiệu là DMJ 0972, là chuyến bay nội địa đến Holguin, với 104 hành khách. Truyền thông địa phương cho biết, máy bay rơi ở giữa thị trấn Boyeros và làng Santiago de La Vegas, cách thủ đô Havana khoảng 20 cây số về phía nam. Nhiều nhân viên cứu nạn và lực lượng cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. Một số nhân chứng cho biết máy bay đã bốc cháy và gần như bị phá hủy hoàn toàn. Một số người sống sót đã được đưa ra từ máy bay và được đưa đến bệnh viện. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định.

Chiếc Boeing 737 này thuộc quản lý của hãng hàng không quốc gia Cubana de Aviacion, và được hãng này thuê lại từ một hãng hàng không khác. Hãng Cubana de Aviacion trong vài tháng qua đã phải cho bảo trì một số máy bay, sau khi phát hiện các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Ông Miguel Díaz-Canel, tân Chủ tịch hội đồng nhà nước Cuba, đã đến quan sát khu vực máy bay rơi. Trả lời với truyền thông, ông Diaz-Canel cho biết số thương vong trong thảm họa lần này là rất cao.

Tai nạn hàng không dân sự lớn gần đây nhất của Cuba xảy ra vào tháng 7, 1997, khi một máy bay Antonov-24 rơi xuống biển ngoài khơi Santiago de Cuba, khiến toàn bộ 44 người trên máy bay thiệt mạng. (Ngô Bảo)