21/02/2021 | 32

Máy bay Boeing 777 của United Airlines bị hỏng động cơ sau khi cất cánh từ Denver, không ai bị thương

Máy bay Boeing 777 của United Airlines bị hỏng động cơ sau khi cất cánh từ Denver, không ai bị thương

Ảnh: Reuters

Vào thứ bảy (ngày 20 tháng 2), Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) cho biết một chiếc Boeing 777-200 của United Airlines đi Honolulu đã bị hỏng động cơ ngay sau khi cất cánh từ Denver. Chiếc máy bay quay trở lại Denver và hạ cánh an toàn. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy mảnh động cơ và các mảnh vỡ khác của máy bay trong khu vực lân cận đường bay, nhưng không ai bị thương. Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia và FAA cho biết họ đang điều tra sự việc.

Sở cảnh sát Broomfield ở Colorado cho biết các mảnh vỡ đã rơi xuống một số khu vực lân cận và các viên chức đã khuyến cáo người dân không được chạm hoặc di chuyển các mảnh của máy bay. United cho biết có 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay United số 328, một chiếc Boeing 777 hai động cơ, thân rộng.

Hãng cho biết hầu hết hành khách trên chuyến bay đã được đặt lại một chuyến bay khác và đang trên đường đến Honolulu trong khi những người không muốn được đặt lại vào thứ Bảy đã được cung cấp dịch vụ lưu trú tại khách sạn.

Hiệp hội Tiếp viên Hàng không-CWA, đại diện cho các tiếp viên của United, cho biết các ủy ban an toàn và hỗ trợ nhân viên của họ đang giúp đỡ các phi hành đoàn. Boeing cho biết họ đã nhận được báo cáo về sự việc. Theo Flightradar24, chiếc máy bay này được trang bị hai động cơ Pratt và Whitney PW4000. (BBT)