30/12/2016 | 0

Máy bay 2 động cơ cùng 6 hành khách mất tích tại Ohio

Máy bay 2 động cơ cùng 6 hành khách mất tích tại Ohio

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Viên chức chính quyền địa phương cho biết Tuần Duyên Hoa Kỳ và Canada kết hợp tìm kiếm ở Hồ Erie, cho một chiếc máy bay 2 động cơ được báo cáo mất tích.

Theo báo cáo này, chiếc Cessna Citation 525 bị mất tích ngay sau khi khởi hành từ phi trường Ohio, với 6 hành khách có mặt trong chuyến bay.

Tại buổi họp báo được tổ chức ở Cleveland vào hôm nay, Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết chiếc phi cơ 11 chỗ ngồi biến mất khỏi màn hình radar của tháp không lưu, ngay sau khi cất cánh tại phi trường Burke Lakefront lúc 11 giờ đêm qua.

Theo Reuters, đây là một phi trường nội địa nằm bên bờ Hồ Erie, ở phía bắc downtown Cleveland.

Hồ sơ chuyến bay cho biết lẽ ra chiếc Cessna Citation 525 phải đáp xuống phi trường Ohio State University sau đó, nhưng lại biến mất sau khi bay ngang mặt hồ chừng 2 dặm. Tuần Duyên Hoa Kỳ và Canada điều động một trực thăng và một máy bay cánh cố định để tìm kiếm những mảnh vỡ trong khu vực Hồ Erie. Việc tìm kiếm không dễ dàng vì đáy hồ sâu đến 50 feet và thời tiết cũng rất xấu.

Theo đài Cleveland 19 News, một tàu cứu nạn được đưa tới yểm trợ tìm kiếm trong đêm, nhưng buộc phải neo lại vì mặt nước xao động dữ dội. (Mai Đức)