27/05/2020 | 1

Máy bán khẩu trang tự động trở nên phổ biến với người dân ở mọi lứa tuôi

Máy bán khẩu trang tự động trở nên phổ biến với người dân ở mọi lứa tuôi

An elderly man collects his reusable mask from a vending machine at Bishan Community Club, on May 26, 2020.ST PHOTO: MARK CHEONG

Tin từ SINGAPORE – Việc thu thập khẩu trang tái sử dụng mới được cải tiến trở nên dễ dàng đối với nhiều người dân Singapore- – những người lui tới các trung tâm cộng đồng (CC) và trung tâm ủy ban cư dân (RC) trên đảo vào sáng hôm thứ Ba (26/5).

Nhờ có 400 máy bán hàng tự động được đặt tại tất cả các trung tâm cộng đồng như một phần của đợt phân phối khẩu trang thứ ba trên toàn quốc, những cư dân trẻ và già chỉ cần nhấn nút trên màn hình và đưa thẻ căn cước của họ vào máy để nhận được khẩu trang mới, sử dụng các vật liệu mới hơn mang lại sự thoải mái và khả năng chống lại các giọt tốt hơn.

Đợt phân phối khẩu trang mới nhất bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng hôm thứ ba và sẽ kéo dài ba tuần cho đến ngày 14 tháng 6. Khoảng sáu triệu khẩu trang có thể tái sử dụng được chuẩn bị cho đợt phân phát này. Giống như hai lần trước, kéo dài khoảng một tuần mỗi lần, các quầy thu gom khẩu trang được thiết lập tại 109 CC và 661 RC trên khắp Singapore.

Người dân có thể nhận khẩu trang của họ từ CC hoặc RC từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày cho đến ngày 1 tháng Sáu. Nhưng lần này, cư dân cũng có thể nhận khẩu trang từ máy bán hàng tự động 24 giờ do Temasek Foundation cung cấp bất cứ lúc nào trong suốt đợt phân phát kéo dài ba tuần.

Bishan Community Club và Ang Mo Kio Community Centre đều có ba máy bán hàng tự động tại mỗi nơi. (BBT)