12/05/2016 | 0

Máy ảnh cảm biến trên xe buýt ngừa tai nạn

Máy ảnh cảm biến trên xe buýt ngừa tai nạn

Kitsap Co, Washington. (CBS) – Xe buýt chở hành khách ở thành phố Kitsap đã được gắn hệ thống báo động phát âm thanh và màu đỏ hoặc vàng khi có người đi bộ xuất hiện.

Đó là những chiếc máy ảnh có máy cảm ứng giúp phát giác từ xa người đi bộ, xe cộ, nhất là những người chạy băng qua đường. Người tài xế lái xe buýt cho biết trông thấy một cậu bé vừa đi vừa nghe điện thoại trong khi một cậu khác thì phóng chạy hướng về chiếc xe buýt. Khi những dấu hiệu bất ngờ xảy ra, kể cả lúc chiếc xe buýt có thể đụng vào một vật hoặc một người nào đó thì, bốn chiếc máy ảnh cảm ứng gắn trên xe sẽ phựt đèn màu vàng nếu chiếc xe đi chậm và phựt màu đỏ nếu việc va chạm có thể xảy ra.

Việc lắp đặt hệ thống máy ảnh cảm ứng nhằm mục đích làm giảm tai nạn xe buýt xảy ra thường xuyên tại quận King. Người ta ước tính trung bình mỗi chiếc xe buýt có thể tông phải ít nhất hai chục người trong một năm.

Riêng tại thành phố Kitsap, số tai nạn do xe buýt gây ra trung bình khoảng 43 vụ trong một năm, phần lớn là tông phải một chiếc xe khác, và vài người đi bộ từ xa trờ đến. (Song Châu)