14/05/2015 | 1

Mật Vụ say rượu lái xe từ chức

Mật Vụ say rượu lái xe từ chức

Washington, DC. (CBS) – Ngay khi một ủy ban Quốc Hội nhóm họp để xem xét bản phúc trình vừa mới được Tổng Thanh Tra công bố về vụ nhân viên Sở Mật Vụ say rượu lái xe, một trong những mật vụ liên quan dự định nghỉ hưu.

Ông Marc Connolly, làm việc trong sở Mật Vụ 27 năm và là chỉ huy cao cấp thứ hai trong việc bảo vệ tổng thống, nói với các đồng nghiệp rằng ông sẽ nghỉ hưu, trong bối cảnh bị điều tra vì vụ việc xảy ra ngày 4 tháng 3. Ông George Ogilvie, một giám sát viên caoc ấp tại văn phòng khu vực Washington vẫn đang đợi bị kỷ luật. Cả hai đều đang được cho nghỉ có ăn lương. Hôm Thứ Năm, tổng thanh tra của Bộ Nội An công bố bản phúc trình về vụ việc xảy ra vào tháng 3, kết luận rằng sự phán đoán của cả ông Connolly và ông Ogilvie đều bị suy yếu do rượu. Cả hai thể hiện sự suy đoán yếu kém và thiếu nhận thức tình huống khi họ lái qua khu vực đang điều tra, sau khi dự bữa tiệc nghỉ hưu của một đồng nghiệp vào tối ngày 4 tháng 3.

Theo Bộ Nội An, sau đó cả hai nhân viên trên đã được điều sang làm việc văn phòng và tước bỏ vai trò quản trị trong khi tổng thanh tra điều tra. Vào cuối tháng 3 vừa qua, Sở Mật Vụ đã thắt chặt chính sách đối với nhân viên say rượu lái xe. Các qui định mới cấm nhân viên lái xe chính phủ trong vòng 8 giờ sau khi uống đồ có cồn. (Nguyên Trân)