18/03/2015 | 0

Mật vụ Hà Nội khủng bố đánh đập dân lành

Mật vụ Hà Nội khủng bố đánh đập dân lành

Nhóm Cứu Lấy Dân Oan trao quà cho học sinh nghèo Dương Nội.

Nhóm CLDO đến Dương Nội có 5 người, trong đó có Ông Tiến Sơn, 61 tuổi và Ông Thanh Hà, 57 tuổi. 2 vị này bị một nhóm côn đồ gồm 5 tên xông tới dùng gậy gộc, nón bảo hiểm đánh đập, hành hung trong lúc đang điều khiển xe máy.

Ông Nguyễn Thanh Hà, người bị hành hung kể lại với phóng viên SBTN: “ Lúc đó nhóm của chú gồm 5 người, đến để phát học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Dương Nội, sau khi ra về thì bị nhóm 5 tên côn đồ lạ mặt dùng gậy gộc lao vào đánh túi bụi. Ban đầu chúng lao lên dùng gậy đánh thẳng vào mặt của anh Sơn, vì cú đánh quá mạnh, thêm vào đó chúng còn dùng nón bảo hiểm đánh tới tập vào đầu của anh khiến bị choáng và ngất xỉu. Sau khi xe của chú bị té xuống, chú Sơn đã bất tỉnh thì tụi nó lao qua dùng gậy đánh thẳng vào gáy, vai và cánh tay của chú, vừa đánh tụi nó vừa chửi “đánh cho chết mẹ tụi mày luôn”. Hiện tại tay của chú đang rất đau vì trúng đòn đánh của tụi nó, còn chú Sơn thì bị nặng hơn chú nhiều.”

Hai thành viên nhóm Cứu Lấy Dân Oan bị hành hung.

Ông Tiến Sơn bị mật vụ dùng gậy và nón bảo hiểm đánh vào mặt.

Trước đó, thông tin từ Facebook Dũng Mai (cũng là một thành viên nhóm CLDO) cho biết nhóm 5 tên côn đồ này đã theo dõi và bám đuôi, chờ lúc mọi người ra về thì tấn công.

Anh Dũng Mai nói với sự phẫn uất: “Đây rõ ràng là một cuộc trấn áp dã man thô bạo, những người trong nhóm Cứu Lấy Dân Oan đã không quản ngại nguy hiểm, đường xa để đem đến cho bà con dân oan sự chia sẻ cơm áo. Hành động trên cho thấy sự hèn hạ và đê tiện của những kẻ côn đồ, và đặc biệt chúng tôi rất phẫn uất trước hành vi của công an Hà Nội.”

Hiện tại sức khỏe của chú Tiến Sơn đang rất yếu, chú thấy choáng ở đầu vì bị những tên côn đồ dùng gậy và nón bảo hiểm đánh thẳng vào mặt.

Sau khi sự việc 2 thành viên của nhóm CLDO bị đánh đập và hành hung dã man, đã có rất nhiều chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây là hành vi khủng bố tinh thần, làm tổn hại đến sức khỏe và tính mạng của người dân, vì vậy cần phải đưa những kẻ côn đồ này ra trước pháp luật.

Blogger Nguyễn Lân Thắng cho biết thêm: “Hai ông anh này sống hiền hòa, chẳng bao giờ thù oán với ai, chỉ suốt ngày đi giúp dân oan…đánh các ông ấy chỉ có bọn cướp đất và bọn bảo kê cho việc cướp đất của dân nghèo thôi.”

Qua sự việc trên một lần nữa cho thấy sự hèn hạ, bị ổi của chính quền Hà Nội khi nhắm vào những người luôn đấu tranh để dành lại sự công bằng cho bà con dân oan. Nhóm Cứu Lấy Dân Oan cũng mong cộng đồng mạng quan tâm, và truyền tin rộng rãi sự việc trên, lên án hành vi đê tiện của này.

Huỳnh Quốc / SBTN