16/06/2019 | 63

Mật vụ Hà Nam chặn xe, đánh đập nhà hoạt động Trương Minh Hưởng

Mật vụ Hà Nam chặn xe, đánh đập nhà hoạt động Trương Minh Hưởng

Ảnh: FB Ngô Duy Quyền

Tin từ Hà Nam, ngày 16/6/2019: Mật vụ cộng sản tỉnh Hà Nam đã chặn xe của nhà hoạt động Trương Minh Hưởng và đánh đập ông ngay sau khi ông cùng một số người bất đồng chính kiến đồng hành cùng gia đình tù nhân lương tâm đi tiếp tế ở Trại giam Ba Sao.

Sau khi chia tay với nhóm Bầu Bí Tương Thân và nhiều gia đình tù nhân lương tâm trong buổi trưa ngày 16/6, ông Hưởng lái xe máy của mình về nhà của ông ở thị trấn Ba Sao. Một nhóm mật vụ đi trên 3 xe máy ép ông dừng xe và cướp chìa khoá vứt xuống mương, rồi quay ra đánh ông: chúng đấm, đá, dùng mũ bảo hiểm của ông để đập vào người ông.

Sau khi được cấp báo, những người hoạt động khác quay lại hiện trường thì bọn mật vụ lên xe bỏ đi.

Hiện ông Hưởng bị nhiều vết thâm tím trên khắp người, và có khả năng ông bị gãy xương sườn.

Ông Hưởng là một dân oan bị nhà cầm quyền Hà Nam cướp đất. Ông khiếu kiện nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Từ đó, ông tham gia phong trào đấu tranh đòi nhân quyền và dân chủ, chống tham nhũng, hỗ trợ người yếu thế trong địa bàn huyện Kim Bảng.

Do những hoạt động xã hội của ông, nhà cầm quyền tỉnh Hà Nam và huyện Kim Bảng rất cay cú, thực hiện nhiều hành động sách nhiễu, đàn áp ông và gia đình. Bên cạnh việc giam lỏng ông trong nhà hay tấn công nhà riêng của ông bằng gạch đá, mật vụ Hà Nam đã nhiều lần đánh đập ông khi ông đi công chuyện.

Cuối tháng 12 năm 2016, ông bị mật vụ Hà Nam đánh đập với nhiều vết thương và máu me khắp người trước sự chứng kiến của luật sư nhân quyền Hà Huy Sơn. Hai năm trước đó, ông cũng bị mật vụ Hà Nam đánh đập dã man.

Trại giam Ba Sao là nơi đày đoạ nhiều tù nhân lương tâm như Phạm Văn Trội, Lê Đình Lượng, Nguyễn Viết Dũng, Phan Kim Khánh….

Quốc Tuấn