08/05/2016 | 4

Mật vụ đánh đập phụ nữ xuống đường & trẻ con tàn nhẫn trong Ngày Hiền Mẫu 8/5

Mật vụ đánh đập phụ nữ xuống đường & trẻ con tàn nhẫn trong Ngày Hiền Mẫu 8/5

Sáng ngày 8/5, có khoảng 2,000 người dân Sài Gòn đã xuống đường biểu tình để phản đối công ty Formosa xả thải khiến cá chết ở miền Trung. Trong số những người xuống đường có bé Saphia và chị Hoàng Mỹ Uyên. Theo chị Uyên cho biết, mọi người đi biểu tình rất ôn hòa, họ không hề có bất kỳ lời nói hay hành động nào gọi là “chống đối chính quyền”. Vậy nhưng, lực lượng mật vụ khoảng trên mười người đã nhảy xô vào đánh chị, đạp đầu chị. Họ dùng biện pháp bạo lực nhằm tách bé Saphia ra khỏi tay chị. Rất may, bé Saphia nắm chặt tay mẹ và âm mưu bắt cóc bé Saphia đã bất thành.

Vừa lúc những tên mật vụ, thanh niên xung kích dừng cơn đánh đập, chị Hoàng Mỹ Uyên liền lao nhanh đến ôm bé Saphia nhằm tránh bị bọn mật vụ bắt đi.Sau đó, những người bạn đi biểu tình cùng chị Uyên đã nhanh chóng đến bảo vệ chị khỏi bị mật vụ và thanh niên xung kích đánh đập thêm.

Hành động đánh tập tàn nhẫn phụ nữ và dùng bạo lực để bắt cóc bé gái đã gây phẫn nộ dư luận. Hình ảnh chị Hoàng Mỹ Uyên ôm con khóc đã được hàng ngàn người sử dụng Facebook chia sẻ, upload lên trên mạng, tố cáo tội ác của nhà cầm quyền CSVN.

Người dân phẫn nộ vì chính quyền CSVN đã sử dụng bạo lực với người dân chỉ xuống đường ôn hòa, đòi hỏi phải minh bạch trong chuyện Formosa xả thải xuống biển. Lý giải về vấn đề này, trước việc hai mẹ con chị Uyên bị đánh đập tàn nhẫn, trên Facebook của mình, luật sư Lê Công Định nói: “Bắt dân và đánh đập dân là nhiệm vụ của chuyên chính vô sản. Trong mắt bọn khát máu không có sự nương tay ngay cả đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hình ảnh này cũng gây xúc động cho những người Việt sống tại hải ngoại, khi những hình ảnh phi nhân này xảy ra đúng vào Ngày Hiền Mẫu tại Hoa Kỳ, Úc…

Ngọc Quân/SBTN

TAGS: Formosa