08/09/2014 | 0

Mật vụ CSVN tấn công đẫm máu nhà báo Trương Minh Đức

Mật vụ CSVN tấn công đẫm máu nhà báo Trương Minh Đức

Nhà báo Trương Minh Đức, một trong những người dũng cảm đưa thông tin tự do ra bên ngoài, để bảo vệ con người và công lý trong nước, vừa bị mật vụ CSVN tấn công đẫm máu ngay giữa đường phố Hà Nội. Hiện anh đang cấp cứu ở bệnh viện Việt Pháp và theo dõi do có vết thương nặng trên đầu.

Lúc 14 giờ chiều ngày 8/9/2014 ở trong nước, nhà báo tự do Trương Minh Đức đã bị hàng chục tên mật vụ cộng sản chặn đường đánh đập hết sức dã man tại ngay số 63 Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội, trước sự sợ hãi của tài xế taxi và dân chúng quanh đó. Chỉ lát sau khi mọi người hoàn hồn cùng xông lại can thiệp thì bọn mật vụ CSVN khát máu mới bỏ đi.

Được biết, nhà báo Trương Minh Đức cùng với Đỗ Thị Minh Hạnh, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga lên cùng một chiếc taxi. Theo dự định, mọi người sẽ cùng đến trụ sở bộ CA Hà Nội (số 7, Nguyễn Đình Chiểu) để chất vấn hành vi ngăn chặn việc xuất cảnh của Đỗ Thị Minh Hạnh. Trong vai trò là người phát ngôn và theo dõi sự kiện cho chuyến đi này của Đỗ Thị Minh Hạnh, anh Đức còn là người bảo vệ Đỗ Thị Minh Hạnh khi cần thiết.

Trong bản thông cáo phát đi về vụ tấn công này, chi tiết cho biết anh Trương Minh Đức ngồi hàng ghế trước cùng tài xế lái taxi. Trên đường đi, cả 4 người bị bám sát bởi một lực lượng an ninh thường phục dày đặc.

Ngay khi đến phố Khâm Thiên, một chiếc xe máy SH của nhóm công an bất ngờ lao lên, chặn đầu xe taxi. Ngay khi tài xế vừa dừng lại, lập tức xuất hiện một nhóm khoảng hơn chục tên lao đến tấn công vào chiếc taxi.

Sau đó, nhà báo Trương Minh Đức và người tài xế bị bọn chúng lôi ra khỏi xe. Hàng chục tên mật vụ lao đến đánh đập ông Đức hết sức tàn bạo. Do Đỗ Thị Minh Hạnh ngồi bên trong taxi nên những tên mật vụ không thể lôi ra được. Chúng quay đi sau khi chửi bới và đạp vào taxi. Tuy nhiên, ngay sau đó Hạnh cùng chị Thuý Nga, anh Trương Văn Dũng xông ra ứng cứu anh Trương Minh Đức.

Trận đòn thù dã man và bất ngờ đã khiến ông Đức gục ngã xuống đường, những kẻ thủ ác đang say máu tiếp tục dùng giày đạp mạnh vào đầu và mặt nạn nhân.

Vụ việc diễn ra hết sức bất ngờ, chỉ kết thúc khi những người đi cùng ông Đức và hai vợ chồng người nước ngoài kịp đến tri hô, can thiệp.

Ngay sau đó, nhà báo Trương Minh Đức đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Pháp (số 1, phố Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội).

Chị Trần Thị Nga khẳng định trong số những kẻ đánh đập ông Đức lần này, xuất hiện tên mật vụ từng truy sát mẹ con chị Nga vào hôm 25/5/2014, khiến chị bị đánh gãy xương chân và tay. (N. Khanh)