Đang tải...
10/02/2019 | 1

Mật vụ CSVN tại Nghệ An hành hung nhóm đánh BOT

Mật vụ CSVN tại Nghệ An hành hung nhóm đánh BOT

Tin từ Nghệ An – Mật vụ CSVN ở tỉnh Nghệ An đã tấn công, đánh đập nhóm hoạt động xã hội phản đối BOT, làm hai người bị thương nặng và xe của họ bị đập nát.

Ngày 9 tháng 2, một nhóm “chiến binh đánh BOT” trong đó có các anh chị Phương Ngô, Trương Châu Hữu Danh và Huỳnh Long đã làm một chuyến đi xuyên Việt, nhưng tới địa phận tỉnh Nghệ An thì họ bị công an trong trang phục dân thường tấn công.

Khi xe của nhóm tới khu vực Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An, cảnh sát giao thông đã chặn xe của họ lại và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Việc kiểm tra giấy tờ rất lâu nhằm cầm chân họ và để mật vụ bao vây khu vực. Sau đó, mật vụ trong vai trò là những côn đồ ra tay đánh đập một người trong nhóm tên Hoà, làm anh chảy máu đầu, gãy răng và gãy xương sườn. Vì bị chấn thương nặng, anh Hoà được đưa đi cấp cứu. Một người khác đến hỗ trợ nhóm cũng bị đánh với nhiều thương tích ở mặt và tay. Mật vụ cũng dùng gạch đá để ném vào xe của nhóm, làm bể gương và kính của nhiều xe.

Một xe của nhóm phản đối BOT bị mật vụ Nghệ An phá huỷ (Nguồn ảnh: Facebook Hoàng Huy Vũ)

Công an CS địa phương đứng quan sát vụ tấn công và không có hành động gì để ngăn cản. Nhiều anh em, bạn bè của nhóm tài tế chống BOT này đã cố gọi điện thoại đến lãnh đạo tỉnh Nghệ An nhưng không một ai cầm máy trả lời.

Đây là một vụ tấn công có chủ đích của lực lượng công an CSVN tỉnh Nghệ An nhằm vào nhóm người hoạt động phản đối việc thu phí cầu đường của nhiều trạm thu phí được đặt sai vị trí nhằm thu tiền của những xe không sử dụng dịch vụ của công trình BOT (Build-Operate-Transfer). Có hàng chục trạm thu phí như thế tồn tại ở nhiều địa phương của Việt Nam, và thường được chống lưng bởi quan chức cao cấp trong chính phủ và đảng CS cầm quyền trong khi chính quyền địa phương sử dụng cảnh sát để trấn áp người phản đối.

Quốc Tuấn

Đang tải...