12/05/2019 | 0

Mật vụ cộng sản ở Hải Phòng bắn vào nhà dân oan

Mật vụ cộng sản ở Hải Phòng bắn vào nhà dân oan

Công an và quân đội cộng sản đến khu vực đầm nơi gia đình Nguyễn Thị Huyền sinh sống (Nguồn: FB Nguyễn Huyền)

Tin từ Hải Phòng, ngày 10/5/2019: Dân oan Nguyễn Thị Huyền ở Hải Phòng cho biết mật vụ cộng sản ở quận Lê Chân đã bắn vào nhà riêng của cô vào chiều thứ Sáu, một ngày sau khi thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc về dự lễ hội Hoa Phượng đỏ ở đây.

Cô Huyền cho biết khi ông Phúc về Hải Phòng, công an quận Lê Chân đã đưa một lực lượng hùng mạnh gồm công an, an ninh, quân đội và dân phòng vây kín khu vực đầm Cá Sát cạnh sân bay Cát Bi nơi gia đình cô đang nuôi trồng thuỷ sản trong khu vực mà nhà cầm quyền Hải Phòng muốn cưỡng chiếm.

  Cô Huyền nói vào chiều 10/5, vào khoảng 13 giờ 20, có 4 tên an ninh mặc thường phục đã dùng súng bắn ngắn vào cửa sổ của nhà cô và chuồng chó tại tổ 22 khu 3 Vĩnh Niệm. Khi đó, trong nhà có mẹ ở tuổi 90, chị và con trai của cô. Rất may, không ai trong gia đình bị dính đạn mà chỉ bị chấn thương tâm lý.  Cô cho biết cô rất lo sợ cho sự an toàn của các thành viên trong gia đình, và kêu gọi cộng đồng quan tâm đến trường hợp của cô. Cô khẳng định nhà cầm quyền Hải Phòng phải chịu mọi trách nhiệm nếu có điều gì xấu xảy ra với gia đình cô.

 Cô Huyền và những người thân đang ở hữu một mảnh đất rộng 385 mét vuông, miếng đất mà nhà cầm quyền quận Lê Chân muốn cướp để chia lô bán với giá cao gấp vài nghìn lần so với giá bồi thường mà chúng định trả cho 4 trong số 7 gia đình trên khu đất.

 Hải Phòng là một trong những nơi có nhiều vụ nhà cầm quyền địa phương định cướp đất của dân với giá đền bù rẻ mạt và sau đó bán lại cho nhà đầu tư bất động sản hay khu công nghiệp để ăn chênh lệch, lấy số tiền đó bỏ vào túi cá nhân. Gia đình cô Huyền cùng nhiều gia đình khác không chịu mất đất và làm đơn khiếu kiện nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Cô còn bị bắt giữ và tống giam vào tù với cáo buộc gây rối trật tự công cộng. Ra tù, cô và gia đình vẫn chịu sách nhiễu và đàn áp hàng ngày.

Quốc Tuấn