27/09/2017 | 3

Thanh niên biểu tình mặc quân phục VNCH Dũng Phi Hổ bị bắt lần thứ hai

Thanh niên biểu tình mặc quân phục VNCH Dũng Phi Hổ bị bắt lần thứ hai

Mật vụ CSVN vừa bắt Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) vào trưa ngày 27/09, lúc khoảng 12 giờ khi anh đang có mặt tại Giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An để thăm người quen.

Nguồn tin từ Hội Anh Em Dân Chủ cho biết an ninh cộng sản đi 3 chiếc xe máy, 1 chiếc xe hơi đến bắt cóc anh Nguyễn Viết Dũng.  Lúc bị bắt, Dũng đang ăn trưa cùng 3  người quen tại quán ăn, gần nhà thờ giáo xứ Song Ngọc

Khoảng 10 tay an ninh đã lôi anh lên xe và đưa đi đâu không rõ. Họ không đọc lệnh bắt hay có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc bắt giữ này.

Lúc bắt anh Dũng, nhóm mật vụ không có bất cứ ai mặc sắc phục, không có giấy tờ gì chứng minh họ là công an. Họ còn đánh đập, xô xát với những người đi cùng Dũng Phi Hổ. Trong lúc vội vã, họ đã để lại 1 chiếc xe máy, 1 còng số 8, và một số giấy tờ.

Sau đó trong cùng ngày Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã đăng một thông báo cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước” quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự

Nguyễn Viết Dũng được mọi người biết đến nhiều vì anh hay mặc quân phục VNCH tham gia các cuộc biểu tình. Vào ngày 12/4/2015, Nguyễn Viết Dũng cùng với khoảng 200 người dân cùng tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh Hà Nội tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Sau khi kết thúc buổi tuần hành, Dũng và 5 bạn trẻ khác bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ khi đang ngồi uống nước.

Dũng bị bắt giam và bị truy tố với cáo buộc tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245, bộ Luật hình sự. Vào sáng 13 tháng 4 năm 2016, Nguyễn Viết Dũng được tự do, sau 12 tháng tù giam tại trại giam số 2, Hà Nội.

CSVN vẫn tiếp tục chiến dịch bắt bớ, khủng bố các nhà hoạt động yêu nước qui mô nhất từ trước đến nay.

Đoàn Hưng / SBTN