22/09/2015 | 0

Mất việc vì dùng búa đập xe kẻ trộm xăng

Mất việc vì dùng búa đập xe kẻ trộm xăng

Ankeny, Iowa. (CBS) — Một cụ ông 84 tuổi ở thị xã Ankeny, tiểu bang Iowa bị mất việc tại trạm xăng Kum and Go sau khi cầm búa đuổi theo những kẻ tình nghi trộm xăng.

Ông Glen Zirbel cho biết, khi ông đang làm ca đêm tại trạm xăng thì có ba người không chịu trả tiền xăng. Nhóm người này nói rằng họ đã sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền. Nhưng khi ông Zirbel mời họ vào bên trong để làm rõ mọi chuyện thì họ lên xe bỏ chạy. Ông Zirbel đã dùng búa đập vào thùng xe của họ khi chiếc xe chạy qua trước mặt ông. Được biết đây là cây búa mà ông Zirbel vẫn giữ bên mình trong suốt 17-18 năm làm việc tại trạm xăng Kum and Go. Ông đã từng sử dụng chiếc búa đôi lần để trừng trị những bọn trộm cướp. Vào năm 2011, ông từng đập búa vào màng tang của một tên cướp. Trong vụ mới nhất, những người bị ông Zirbel đập búa vào thùng xe đã gọi 911, và cảnh sát đến điều tra trạm xăng.

Nhà chức trách cáo buộc ông Zirbel tội phá hoại cấp 4, và ông sẽ phải ra tòa trong ngày Thứ Ba. Ông Zirbel cho biết ông không hối hận và cũng không tiếc công việc bị mất, bởi vì ông cũng đang dự tính về hưu. (Huy Lam)