03/08/2022 | 55

Mặt trận Tổ quốc cộng sản tại Sài Gòn vận động đóng góp 30 tỷ đồng cho quỹ vì biển đảo, tuyến đầu tổ quốc

Mặt trận Tổ quốc cộng sản tại Sài Gòn vận động đóng góp 30 tỷ đồng cho quỹ vì biển đảo, tuyến đầu tổ quốc

Lính ở Trường Sa- Nguồn hình Phạm Thu Ngân, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 3 tháng 8 năm 2022 loan tin, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn cho biết, năm 2022 này, Uỷ ban đang phấn đấu vận động người dân đóng góp 30 tỷ đồng cho quỹ “Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu tổ quốc”. Mục đích của cuộc vận động là để hỗ trợ các địa phương, đơn vị vũ trang tại khu vực biên giới, lực lượng hải quân, kiểm ngư xây dựng các công trình phục vụ sinh hoạt, công trình huấn luyện phục vụ; hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ.

Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn cho biết, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, đã vận động được 14.4 tỷ đồng, trong đó đã chi 10.3 tỷ đồng để thực hiện các chương trình “chăm lo” như trên. Hiện tại, số tiền quỹ còn dư năm 2021 là 32.9 tỷ đồng.

Để vận động tiền của người dân, cơ quan này sẽ tổ chức họp báo, giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật, cung cấp thông tin về những phần việc của hội đồng cai quản quỹ, cung cấp tư liệu, hình ảnh để người dân biết về những khó khăn của người lính tại nơi biên giới, hải đảo.

Trước thông tin trên, dư luận cho rằng, nhà cầm quyền Cộng sản nên quan tâm, đầu tư hơn cho những người lính, thay vì đổ hàng ngàn tỷ đồng cho các công trình vô bổ, tạo điều kiện cho quan tham nhũng.

An Nhiên