19/04/2016 | 1

Mật ong ngừa chứng dị ứng phấn hoa

Mật ong ngừa chứng dị ứng phấn hoa

Santa Monica, California. (CBS) – Nhiều người được khuyên chuẩn bị đối phó với mùa dị ứng đang đến gần, bằng một giải pháp thật ngọt ngào và giản dị.

Đó là vài chai mật ong, được đóng chai tại khu phố của họ. Paul Hekimian là người nuôi ong mật ở vùng đô thị, rất ưa chuộng mật ong, và thuộc một tổ chức vô vị lợi hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên. Ở sân sau nhà của ông lúc nhúc những tổ ong, và biết rất rõ rằng nhu cầu sử dụng mật ong đang tăng cao. Mật ong là một chất lỏng có màu vàng và trẻ em cũng như các bậc cha mẹ đều nói rằng mật ong giúp họ chống lại chứng dị ứng.

Ông Paul Hekimian cho biết, các loại phấn hoa thường gây nên chứng ngứa ngáy và chảy nước mũi. Thế nhưng, dùng mật ong nguyên chất giúp cơ thể ngừa được những triệu chứng trên. Hekimian cũng đồng thời khuyến khích nên mua mật ong được người nuôi ong sản xuất tại khu phố hoặc tại các chợ ở địa phương.

Mật ong chưa được chứng minh trong lĩnh vực khoa học sẽ làm giảm thiểu chứng dị ứng, nhưng một số người tin rằng chỉ cần ăn một muỗng mật ong mỗi ngày thì sức khoẻ sẽ tốt hơn. (Song Châu)