09/06/2014 | 0

Mất nước là chết

Sáng nay 8-6-2014 các bạn trẻ khoảng 10 người đã tổ chức nhặt rác ở công viên Tao Đàn – SaiGon, công việc này các bạn trẻ đã âm thầm làm cách đây vài tháng với mục đích làm sạch môi trường và nâng cao ý thức người dân đừng xả rác.
Nhưng đi đến đâu đều có an ninh theo rất sát. Các nhân viên bảo vệ đề nghị nhiều lần những người bạn này ngưng công việc vì đã có nhân viên vệ sinh rồi. Người dân chung quanh đều rất ngạc nhiên với lời nói ngăn cản của các nhân viên bảo vệ.
Phải chăng họ sợ những chiếc áo thung nhạy cảm “Quyền Con Người”. Các bạn trẻ cương quyết bảo vệ lý tưởng của mình, giải thích rõ ràng và tiếp tục công việc đầy ý nghĩa này.
Bỗng nhiên xuất hiện một người đàn ông ăn mặc tươm tất gánh một quang gánh với những bình thủy đựng nước trà xanh, nước trái cây đi kèm theo nhiều an ninh và ngăn cản người đàn ông bỏ gánh xuống.
Nhóm an ninh bảo vệ bao vây chung quanh gánh nước và người đàn ông đã giơ lên 2 tờ carton, một tấm ghi “Mất nước là chết”, tấm kia là “Nước nhà không bán – chỉ mời lấy thôi” và nói với nhân viên an ninh là anh không buôn bán gì hết, chỉ mang nước chocác bạn làm thiện nguyện uống cho đỡ khác mà thôi.
Các anh bảo vệ đòi tịch thu 2 tấm giấy và đưa người đàn ông này về đồn công an. Một sự giằng co quyết liệt và nhờ sự giúp đỡ của người dân đã giải thoát vòng vây cho người đàn ông với quang gánh yêu nước này.
Nhóm thiện nguyện và anh hàng nước cùng những người dân chung quanh ngồi xơi nước và trò chuyện thời sự, chuyện mất đất của dân oan, chuyện Trung Cộng…. Cho dù nghĩa trắng hay nghĩa đen đều đúng, chỉ có bọn bán nước mới thấy những dòng chữ này là phản động. (T. Lan)