31/03/2015 | 0

Mất nhiều tháng nhận dạng nạn nhân phi cơ Germanwings

Mất nhiều tháng nhận dạng nạn nhân phi cơ Germanwings

Seyne-Les-Alpes, Pháp. (Reuters) – Một viên chức địa phương của nước Đức tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Ba 31 tháng Ba cho biết, gia đình và người thân thuộc của các nạn nhân của chiếc phi cơ bị rơi tại vùng núi Alps ở nước Pháp đã được đưa đến thăm địa điểm xảy ra tai nạn.

Patricia Willaert, đại diện của chính quyền Alpes-de-Haute nói rằng, thân nhân của các hành khách bị tử nạn trong chuyến phi cơ Germanwings vẫn chưa đến được nơi chiếc phi cơ rơi vì đường đi hiểm trở. Bà cũng nói rằng, chỉ có một chuyến đi mới được thiết lập để giúp các nhân viên điều tra và cảnh sát đến tận địa điểm mà chiếc phi cơ rơi xuống tan thành trăm mảnh. Bà Willaert cũng nói rằng, điều tiên quyết hiện nay là nhận dạng các nạn nhân càng sớm càng tốt để trao hài cốt của họ lại cho gia đình và người thân thuộc. Cho đến nay, công việc này xem ra vẫn còn nhiều khó khăn vì giới hữu trách gặp nhiều khó khăn khi tìm đến nơi xảy ra thảm hoạ.

Trước đó, tổng thống Pháp, Francois Hollande nói rằng, tất cả 150 nạn nhân của chiếc phi cơ Germanwings bị rơi tại vùng núi Alps của nước Pháp có thể được nhận dạng vào cuối tuần này. Tuy nhiên, loan báo này đã không được sự đồng ý của người đứng đầu đội chuyên viên pháp y của cảnh sát Pháp. Hôm thứ Hai, một thông báo của đội chuyên viên này nói rằng, việc nhận dạng các nạn nhân tai nạn phi cơ Germanwings có thể kéo dài từ 2 đến 4 tháng. Người đứng đầu Viện Nghiên cứu Hình sự của Sở Mật thám Pháp, đại tá Francois Daoust nói với các ký giả rằng, khoảng 400 mẩu cơ phận người đã được thu hồi tại vị trí chiếc phi cơ rơi, cho phép cảnh sát tiến hành 78 mẫu DNA khác nhau tính đến nay, nhưng không có việc nhận dạng nào được hoàn tất.

Còn hộp ghi âm thứ hai của chiếc phi cơ chứa dữ liệu của chuyến bay, cho đến nay vẫn chưa được thu hồi. (Song Châu)