29/10/2015 | 1

Mặt nạ tỉ phú Trump bán chạy tại Mexico

Mặt nạ tỉ phú Trump bán chạy tại Mexico

Cuernavaca, Morelos, Mexico. (Reuters) – Mặt nạ mang hình tỉ phú Donald Trump của Hoa Kỳ đang bán chạy nhất trong mùa Halloween tại Mexico.

Sau tuyên bố của ông Trump tố cáo Mexico đã đưa tội phạm đến sinh sống tại Hoa Kỳ, một nghệ nhân người Mexico đã lập tức cho ra đời hàng loạt mặt nạ mang hình ông tỉ phú, xuất cảng đến 30 quốc gia toàn cầu. Điều bất ngờ là mặt nạ mang hình ông tỉ phú, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ đã trở thành vật dụng hoá trang bán chạy nhất mùa Halloween năm nay. Người đứng đầu công ty sản xuất mặt nạ, toạ lạc tại thành phố Cuernavaca của Mexico nói rằng, người dân Mexico không thích những điều mà ông Trump tuyên bố và vì vậy mà gương mặt của ông trở thành vật dụng làm trò đùa cho thiên hạ.

Theo người thiết kế thì mặt nạ mang hình của ông Trump giống như đang nhìn xuống người đối diện khiến nhiều người thích thú. Trong bài diễn văn hồi tháng Sáu qua, ông Trump tuyên bố ra tranh cử tổng thống và nói rằng Mexico không phải là bạn của Hoa Kỳ, và đất nước này chỉ đưa những kẻ buôn lậu ma tuý, tội phạm và hiếp dâm đến Hoa Kỳ. Mặt nạ mang hình ông Trump bán với giá 600 pesos, tương đương 36 Mỹ kim. (Song Châu)