22/02/2016 | 2

Massachusetts muốn biến đảo hoang thành nơi bảo tồn rắn chuông độc

Massachusetts muốn biến đảo hoang thành nơi bảo tồn rắn chuông độc

Quabbin Reservoir Island, Massachusetts. (CBS) – Một số cư dân Massachusetts cho biết họ lo ngại trước kế hoạch đưa rắn chuông gỗ độc lên hòn đảo mà chính quyền tiểu bang gọi đó là khu bảo tồn.

Hôm thứ Hai, Bộ Thủy sản và Động vật Hoang dã cho biết họ muốn biến đảo Quabbin Reservoir thành quê hương của loài rắn chuông gỗ độc, được cho là loài rắn bản địa của tiểu bang. Trước đó Thống đốcCharlie Baker cho biết tiểu bang Massachusetts quyết định sử dụng hòn đảo không người này vào mục đích đó. Ông Baker gọi dự án này là khả thi và không tốn nhiều tiền. Chi phí chỉ khoảng vài trăm ngàn Mỹ kim. Nhưng theo ông Baker, điều quan trọng và ưu tiên hàng đầu là phải bảo tồn các loài động vật hoang dã bản địa. Bằng cách tạo ra một thuộc địa trên hòn đảo hoang, tính mạng của dân chúng được bảo vệ vì không bị rắn chuông gỗ độc tấn công khi đang đi bộ trên các con đường mòn, hoặc khi đang làm việc chung quanh hồ chứa nước Quabbin.

Nhiều người cho biết họ e sợ rằng loài rắn độc này có thể bò ra khỏi hòn đảo và tấn công cư dân trong khu vực, nhưng Thống đốc bác bỏ mối lo ngại đó. Ông Baker nói không thể có chuyện rắn chuông tấn công người ở đất liền. Nếu chúng bơi ra khỏi hòn đảo thì có hai điều xảy ra. Một là chúng không thể vượt qua được đoạn đường biển dài như thế. Hai là chúng bị kiệt sức chết trước khi tới bờ biển. (Mai Đức)