04/05/2019 | 1

Marvel tiết lộ vũ khí bí mật: Nhà sản xuất gốc Việt – Trần Trinh, người đứng sau thành công của “Avengers: Endgame”

Marvel tiết lộ vũ khí bí mật: Nhà sản xuất gốc Việt – Trần Trinh, người đứng sau thành công của “Avengers: Endgame”

Nhà sản xuất Trần Trinh - Ảnh: shondaland

Bộ phim “Avengers: Endgame” của Marvel Studios cuối cùng đã được công chiếu, và người hâm mộ gần như không thể kiềm chế được bản thân.

Trên thực tế, các rạp chiếu phim trên toàn quốc bán hết vé nhanh đến mức một số rạp thậm chí phải bổ sung thêm các buổi chiếu suốt ngày.

Theo đài CBS, “Endgame” đã đánh dấu cao điểm của gần 11 năm kể chuyện cho một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới, và bộ phim này được dự đoán sẽ thống trị phòng vé cuối tuần với doanh thu toàn cầu lên đến 800 triệu mỹ kim. Làm nên thành công đó phải kể đến nhà sản xuất Trần Trinh.

Bà Trinh Trần là một phần của Marvel Studios kể từ khi “Iron Man” được công chiếu vào năm 2008. Trước đó, bà là phụ tá cho giám đốc sản xuất Charlie Davis và giám đốc tài chính Matt Finick, nhưng trong thập kỷ kể từ khi Marvel Cinematic Universe (MCU) ra mắt, bà Trinh vươn lên nhiều vai trò để trở thành người đồng sản xuất trong phim “Captain America: Civil War”, và sau đó là một nhà sản xuất cho phim “Avengers: Infinity War” và “Endgame”.

Không còn là một phụ tá, bà Trinh giờ đây là một phần của nhóm sáng tạo có tiếng nói trong việc xây dựng những câu chuyện sẽ đưa MCU đến tương lai. Chính vì thế, công ty Shondaland đã liên lạc với bà trước khi phát hành “Avengers: Endgame”, để thảo luận về mục tiêu của MCU trong việc kể những câu chuyện có tính bao hàm hơn, và tại sao tiếng nói của phụ nữ cả trong và ngoài màn hình lại quan trọng đến thế.

Khi trả lời phỏng vấn, bà Trinh Trần cho biết MCU muốn các nữ anh hùng có thể tỏa sáng tương tự như các nam anh hùng. Và sau hiện tượng văn hóa Black Panther, bà cho rằng MCU đang đi đúng hướng khi thể hiện được sức mạnh của phụ nữ thông qua các nhân vật nữ như Black Widow. (BBT)